Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ giám đốc xúc phạm hiệu trưởng viết tâm thư gửi Bộ trưởng GD&ĐT

Người mẹ có con gái ở lại lớp vì nghỉ học quá ngày quy định đã gửi tâm thư cho Bộ trưởng GD&ĐT với mong muốn bổ sung điều khoản hợp lý cho Thông tư số 58.

Tối 22/7, bà Hồ Thị Thanh Hương, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và Đầu tư Bất động sản Đồng Đội Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết bà đã ký tâm thư chiều cùng ngày, gửi Bộ trưởng GD&ĐT để trình bày những bức xúc và kiến nghị bổ sung, điều chỉnh một phần nội dung Thông tư 58.

Cụ thể, Điểm a, Khoản 2, Điều 15, Thông tư 58 quy định học sinh nghỉ quá 45 buổi trong năm học (có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nhiều lần cộng lại) sẽ không được lên lớp. Trong khi đó, con bà là Trương Hồ G.H., dù nghỉ học quá quy định, vẫn đảm bảo việc tiếp thu bài vở nên trung bình các môn học đạt loại khá.

Nu giam doc xuc pham hieu truong anh 1
Nick Hồ Thanh Hương viết dòng trạng thái xúc phạm hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc (trái) và sau đó sửa lại, bỏ hai chữ "chó tha" (phải).

Với kết quả con đạt được, bà Hương cho rằng rất tự hào về những nỗ lực của nữ sinh. Khi biết H. bị ở lại lớp vì nghỉ quá số buổi quy định, bà đã hỏi thầy hiệu trưởng thì biết con gái "vướng" Thông tư 58.

"Trong một phút nóng nảy, tôi đã viết lên dòng trạng thái đó và nói rằng 'Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường bị chó tha hết rồi'. Nhưng chỉ vài tiếng sau, tôi tự gỡ và chỉnh sửa lại. Thú thật, chưa bao giờ tôi dám xem thường thầy cô giáo", bà Hương viết trong tâm thư gửi Bộ GD&ĐT.

Từ nội dung trên, nữ giám đốc mong muốn được Bộ GD&ĐT xem xét lại trường hợp của con gái và bổ sung Điều 15 của Thông tư 58 để hợp tính, hợp lý.

"Khi viết tâm thư này, trước tiên, tôi xin nhận khuyết điểm và thành thật gửi lời xin lỗi đến hội đồng nhà trường, thầy hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Toàn", trích thư của bà Hương.

Bốn ngày trước, bà Hương dùng nick Hồ Thanh Hương viết status trên Facebook với nội dung xúc phạm hiệu trưởng và hội đồng thi đua của trường THPT Phú Quốc. Ngoài câu "Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường đã bị chó tha hết rồi...", bà Hương kèm link của 3 bài viết có nội dung nữ sinh ở lại lớp 11 vì nghỉ học quá số ngày quy định so với Thông tư 58 của Bộ GD&ĐT.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc, cho biết hội đồng thi đua cân nhắc rất kỹ khi cho con gái bà Hương ở lại lớp. "Thông tư 58 ghi rất rõ nên tôi không dám làm sai, dù rất xót cho trường hợp này", ông Toàn nói.

Nu giam doc xuc pham hieu truong anh 2
Tâm thư của bà Hương. Ảnh: Nhật Tân.

Cùng quan điểm với trường, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết rất muốn trường THPT Phú Quốc cứu xét trường hợp con gái của bà Hương nhưng vụ việc không đơn giản vì khó làm trái Thông tư 58. Sở cũng không đủ cơ sở để can thiệp, không khéo lại phát sinh tiền lệ sau này khó cho các trường.

Sau khi bị cộng đồng mạng phản ứng, status của bà Hương được sửa lại thành: "Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường để đâu hết rồi". Đến 9h ngày 21/7, nick Hồ Thanh Hương trên Facebook đã bị khóa.

Ở Phú Quốc, bà Hương được nhiều người biết đến vì khá nổi tiếng. Nữ giám đốc công ty du lịch và bất động sản này là Á khôi doanh nhân năm 2017. Bà thường tài trợ vương miện ngọc trai cho các cuộc thi sắc đẹp nên được gọi là "Nữ hoàng ngọc trai".

"Nữ hoàng ngọc trai là người đặt cho, chứ tôi không được ban tổ chức nào tặng danh hiệu này. Tôi chỉ là nghệ nhân kim hoàn", bà Hương chia sẻ.

Con gái ở lại lớp, nữ giám đốc đăng Facebook xúc phạm hiệu trưởng

Con gái ở lại lớp vì nghỉ học quá thời gian quy định, nữ giám đốc ở Phú Quốc lên mạng xã hội xúc phạm hiệu trưởng và hội đồng thi đua.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm