Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ giám đốc đưa 'chuyên gia dỏm' người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cảnh sát xác định Kim Anh đã lợi dụng danh nghĩa giám đốc công ty, câu kết với người nước ngoài đưa "chuyên gia dỏm" nhập cảnh trái phép.

Ngày 11/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Kim Anh (42 tuổi, quê Lâm Đồng) và Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Theo tài liệu điều tra, Kim Anh có thời gian lao động tại Đài Loan nên quen biết với nhiều người Trung Quốc, trong đó có Jiang Fei.

Nu giam doc to chuc cho nguoi Trung Quoc nhap canh trai phep anh 1

Cảnh sát tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Kim Anh. Ảnh: Công an cung cấp.

Khi về Việt Nam, người phụ nữ này được một số người Trung Quốc thuê làm giám đốc Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam Boviet với mức lương 12 triệu đồng/tháng.

Từ tháng 9/2019, công ty này bắt đầu hoạt động tại Đà Nẵng nhưng không có trụ sở và cũng chẳng kinh doanh như giấy phép thành lập doanh nghiệp.

Nu giam doc to chuc cho nguoi Trung Quoc nhap canh trai phep anh 2

Cảnh sát tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Fei. Ảnh: Công an cung cấp.

Tháng 3, Jiang Fei yêu cầu Kim Anh sử dụng tư cách pháp nhân của công ty để bảo lãnh cho người bạn tên Wang Xu nhập cảnh Đà Nẵng dưới danh nghĩa chuyên gia.

Tuy nhiên, cảnh sát xác định Xu không phải chuyên gia mà thực chất nhập cảnh để làm thuê cho Fei. Trong phi vụ này, Anh là người hoàn thiện hồ sơ, giao cho một công ty dịch vụ khác để Wang Xu nhập cảnh Việt Nam với giá hơn 60 triệu đồng.

Bước đầu, 2 nghi phạm đã thừa nhận hành vi phạm pháp.

Phạt tù cô gái tổ chức 'chui' cho 14 người Trung Quốc đến Đà Nẵng

Yến đã cấu kết với Xiao Hai Hong tổ chức cho 14 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép để đánh bạc qua mạng.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật