Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ du khách nổi giận vì không được mang sữa lên máy bay

Một bà mẹ cảm thấy bị xúc phạm nặng nề, khi nhân viên an ninh tại sân bay Heathrow (London, Anh) không cho cô mang những bịch sữa vắt qua cửa kiểm soát.

Katie Langan (33 tuổi, đang sống tại Hà Lan) có kỳ nghỉ đón năm mới kéo dài 5 ngày cùng bạn bè ở London, Anh. Vì không mang cô con gái 1 tuổi tên Layla đi cùng, Katie đã vắt sữa trong thời gian ở Anh. Nhưng khi làm thủ tục để về nhà, cô đã bị nhân viên an ninh sân bay Heathrow giữ số sữa đó lại. 

Aan ninh san bay anh 1
Katie Lagan và con gái. Ảnh: SWNS.

Katie cho biết chỗ sữa đã được kiểm tra và cô đã trả 73 USD để thêm hành lý, nhưng nam nhân viên nói cô không thể mang chúng lên máy bay. Anh này tịch thu 10 túi sữa, mỗi túi 80 ml và thắc mắc rằng tại sao cô đi du lịch một mình, vắt sữa ra mà không mang theo con.

Katie cảm thấy sốc, bị coi thường và không được tôn trọng khi phải giải thích về chuyện vắt sữa với một người đàn ông. “Tôi rất xót xa khi phải bỏ lại số sữa mà tôi đã dành tình cảm và thời gian để hút ra cho con mình”, cô nói.

Aan ninh san bay anh 2
Trong kỳ nghỉ, mỗi ngày Katie hút sữa 2-3 lần, mỗi lần mất khoảng 20 phút. Nếu bà mẹ không tiếp tục vắt sữa, lượng sữa tiết ra sẽ bị giảm. Ảnh: SWNS.

Do tính chất công việc, Katie đi máy bay khoảng 20 lần trong năm qua, bao gồm các sân bay ở Boston, Istanbul, Bristol, Amsterdam và Edinburgh. Lần nào cô cũng mang theo sữa và chưa bao giờ gặp vấn đề khi đi qua cửa an ninh, cho đến khi ở sân bay Heathrow.

Một đại diện phát ngôn của sân bay Heathrow cho biết họ rất tiếc vì những gì Katie Langan trải qua, nhưng đó là quy định bắt buộc tất cả hành khách phải tuân theo. Các quy định hiện nay của sân bay này về chất lỏng trong hành lý mang theo không được vượt quá 100 ml, và số lượng lớn hơn cần phải được kiểm tra.

Minh Hải

Theo Mirror

Bạn có thể quan tâm

Du lịch