Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ du khách Mỹ bị cưỡng hiếp ở Ấn Độ

Truyền thông Ấn Độ đưa tin một khách du lịch người Mỹ bị những kẻ lạ mặt tấn công và cưỡng hiếp tập thể khi tới thăm thành phố miền bắc Dharamsala hồi đầu tuần.

dfdf
Cảnh sát bắt 6 kẻ hiếp dâm một du khách Thụy Sĩ tại Ấn Độ năm 2013. Ảnh minh họa: Independent

"Nạn nhân khai rằng cô bị tấn công khi đang trở về nhà lúc nửa đêm. Những kẻ lạ mặt túm lấy cô từ phía sau và đánh cô bất tỉnh. Trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê, người phụ nữ 46 tuổi biết mình đang bị cưỡng hiếp", Renu Sharma, sĩ quan cảnh sát cấp cao, cho biết. "Sau khi chúng bỏ đi, cô tới đồn cảnh sát để báo cáo sự việc".

Cảnh sát đang điều tra và đã xác định hai kẻ tình nghi, tờ Times of India đưa tin.

Sự việc xảy ra với nữ du khách Mỹ là một trong số những vụ hiếp dâm xảy ra khá thường xuyên tại Ấn Độ. Ngày 9/2, một nữ du khách Nhật mới 20 tuổi bị cưỡng hiếp tại thành phố Jaipur. Tháng 12/2012, các du khách từ Thụy Sĩ, Ireland và Đan Mạch cũng trở thành nạn nhân của "yêu râu xanh".

Ấn Độ đã ban hành nhiều luật mạnh tay đối với tội phạm tình dục sau khi một nhóm đàn ông cưỡng hiếp và hành hung một nữ sinh viên ở New Delhi năm 2012, làm cô thiệt mạng. Sự việc làm dấy lên làn sóng biểu tình trong nước và sự phẫn nộ của quốc tế. Tuy nhiên, nạn cưỡng hiếp vẫn tiếp diễn mạnh. 

Khẩu hiệu phản đối nạn cưỡng hiếp tại Ấn Độ Những người biểu tình cầm khẩu hiệu phản đối hàng loạt vụ cưỡng hiếp và hành hạ phụ nữ xảy ra trong thời gian gần đây tại Ấn Độ.

Nữ du khách Nhật 20 tuổi bị cưỡng hiếp ở Ấn Độ

Ngày 9/2, cảnh sát Ấn Độ cho biết một trường hợp nữ du khách Nhật mới 20 tuổi bị cưỡng hiếp lại xảy ra tại thành phố Jaipur.

Nguyễn Thái

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới