Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TL;DR

Nữ doanh nhân với nguồn cảm hứng đến từ việc phụng sự cộng đồng

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ luôn yêu việc thiện nguyện bởi năng lượng tích cực mà các hoạt động vì cộng đồng mang lại.

HDBank anh 1

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo từng chia sẻ cái tâm và tính thiện lương đều có trong mỗi người, không riêng ở các nữ doanh nhân. Dù là công tác xã hội, thiện nguyện hay kinh doanh, tính lương thiện sẽ hướng mình làm điều đúng đắn, có ích cho xã hội.

Nhiều năm qua, các hoạt động kinh doanh của bà Thảo đều gắn liền với hoạt động phụng sự xã hội, thiện nguyện vì cộng đồng. Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet cất cánh với giấy phép số 1 đã hiện thực hóa “giấc mơ bay” cho hàng chục triệu người trong và ngoài nước, góp phần mang đến sự đổi mới, tích cực, văn minh trong ngành hàng không Việt.

Màu sắc thương hiệu của hãng cũng lấy cảm hứng từ đỏ và vàng của lá cờ tổ quốc. Bà Thảo từng chia sẻ: “Phần thưởng dành cho chúng tôi là mọi người đều có thể bay. Khi bước khỏi làng quê, được bay, họ cảm thấy là người khác - trở thành công dân toàn cầu”.

Động lực mạnh mẽ để bà tham gia ngành ngân hàng bởi lượng lớn khách hàng vốn là người nông thôn, chưa tiếp cận các dịch vụ ngân hàng văn minh, tiện lợi. HDBank cùng Công ty Tài chính HD Saison mang đồng vốn đến cho hàng triệu khách hàng, giúp họ thay đổi cuộc sống.

HDBank anh 2

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Sovico Nguyễn Thị Phương Thảo ký biên bản hợp tác chiến lược với ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

Tập đoàn Sovico mà bà Nguyễn Thị Phương Thảo đảm nhiệm vai trò chủ tịch là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam trở thành đối tác của Liên Hợp Quốc trong chương trình phát triển bền vững giảm thải CO2, bảo vệ môi trường, phát triển con người, văn hóa, xã hội, hỗ trợ các sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo.

Thông qua chương trình hành động của các doanh nghiệp như HDBank, Vietjet, nhiều năm qua, bà Thảo và các cán bộ nhân viên lan tỏa mạnh mẽ nhiệt huyết cũng như mối quan tâm đến vấn đề văn hóa, giáo dục, y tế, tạo ra nhiều lợi ích cho cộng đồng.

“Chúng ta cần tự tin là dân tộc ta rất tuyệt vời, năng lực của mỗi người không giới hạn, hãy lạc quan hướng về tương lai tươi sáng và cùng nỗ lực để tương lai ấy đến gần hơn”, tỷ phú chia sẻ.

HDBank anh 3

Bà Thảo thăm và tặng quà cho trẻ em làng trẻ em SOS.

Cảm hứng mạnh mẽ vì cộng đồng

Nữ doanh nhân cũng thường cùng nhân viên đến tận nơi, quyên góp cho các làng SOS trên toàn quốc. Đồng thời, bà Thảo tổ chức chương trình “Chắp cánh yêu thương” để trao học bổng, trao quà tại các trại trẻ mồ côi, khuyến khích trẻ em nghèo đến trường, trao áo ấm mùa đông cho trẻ ở vùng sâu, vùng xa.

Suốt hơn 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, bà Thảo cùng đồng nghiệp nỗ lực chung tay phòng, chống dịch bệnh, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến cộng đồng.

HDBank anh 4

Doanh nhân Phương Thảo góp phần không nhỏ vào quỹ vaccine phòng chống covid-19 của Chính phủ. Ảnh chụp website quỹ vaccine Covid-19.

Doanh nghiệp của bà Thảo là những đơn vị đầu tiên tham gia ủng hộ quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ, đưa ra giải pháp website đóng góp trực tuyến cho quỹ, huy động các nguồn lực trong và ngoài nước, tạo sự tương tác trực tuyến, góp phần huy động thành công gần 9.000 tỷ đồng cho quỹ vaccine.

Nền tảng công nghệ y tế hỗ trợ chống dịch “Việt Nam khỏe mạnh” là sáng kiến có ý nghĩa thiết thực, hỗ trợ các địa phương kiểm soát dịch bệnh, hỗ trợ khai báo y tế, cho phép quản lý xét nghiệm, tiêm vaccine.

Chương trình “Bếp ăn yêu thương” do bà Thảo kêu gọi dành tặng hơn 1,8 triệu suất cơm và hàng chục tấn lương thực, thực phẩm cho cán bộ bệnh viện dã chiến, những người có hoàn cảnh khó khăn ở TP.HCM.

Đóng góp tích cực cho giáo dục, phát triển con người

Dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo mang tiếng nói của mình đến các chương trình quốc tế. Thông qua những hoạt động cùng UNESCO nhằm tìm giải pháp hỗ trợ trẻ em, đặc biệt trẻ em gái - đối tượng dễ bị bỏ lại phía sau khi thế giới dịch chuyển sang giáo dục trực tuyến trong đại dịch, tỷ phú khẳng định luôn hành động vì một tương lai tươi sáng dành cho phụ nữ trong chuyển đổi số toàn cầu.

HDBank anh 5

Theo bà Nguyễn Thị Phương Thảo, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một phần của triết lý kinh doanh lương thiện.

Bà cùng 29 lãnh đạo toàn cầu ký vào lá thư ngỏ, kêu gọi sự tham gia của cộng đồng quốc tế cùng thực hiện các hành động cụ thể để nâng cao cơ hội tiếp cận giáo dục trực tuyến và kỹ năng số cho trẻ em.

Nữ doanh nhân chia sẻ khoản tài trợ dành cho giáo dục với Đại học Oxford ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và đào tạo Oxford ngay tại Việt Nam, tạo cơ hội du học tại chỗ cho các sinh viên Việt Nam. Liên quan đến thiện chí đổi tên trường theo tên tỷ phú, bà Thảo mong muốn chia sẻ vinh dự này đến cộng đồng, đề nghị trường cho đặt tên một danh nhân văn hoá Việt Nam cho ngôi trường này.

Tại các doanh nghiệp của mình, bà Thảo chủ trương đặt mục tiêu hàng đầu là mang đến cho tập thể CBNV nhà ở, phương tiện di chuyển, tiêu dùng cá nhân, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, nhu cầu học hành, chăm sóc con cái hay phụng dưỡng cha mẹ. Đó cũng là triết lý để tỷ phú điều hành một tập đoàn đa ngành phát triển mạnh mẽ và bền vững, vươn xa trên trường quốc tế.

Nhận giải 100 người ảnh hưởng nhất châu Á trong công tác thiện nguyện, doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo lan tỏa năng lượng tích cực của phụ nữ giàu yêu thương đến cộng đồng xã hội, thông qua những đóng góp tích cực cho văn hóa, giáo dục với tầm nhìn của một doanh nhân.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm