Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ doanh nhân trong đường dây làm giả văn bằng

Hằng và Quỳnh câu kết với nhau để cấp các chứng chỉ, văn bằng cho những người có nhu cầu dù họ không qua đào tạo, thi cử.

Ngày 2/6, Công an TP Hải Phòng thông tin về việc Công an huyện Tiên Lãng phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ vừa triệt phá đường dây làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Trước đó, ngày 17/3, công an bắt quả tang Nguyễn Thị Hằng (38 tuổi, trú Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) đang có hành vi giao dịch giấy tờ giả. Bà này làm giám đốc Công ty TNHH đào tạo quốc tế Sydney, có trụ sở tại huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.

duong day lam gia van bang anh 1

Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Văn Quỳnh. Ảnh: Công an cung cấp.

Nhà chức trách thu giữ một chứng chỉ tốt nghiệp do giám đốc Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nhân lực - nhân tài cấp ngày 12/12/2020 cho N.T.L. (36 tuổi) với chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Mở rộng vụ án, ngày 19/3, công an bắt giữ Nguyễn Văn Quỳnh (trú quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), giám đốc trung tâm đào tạo trên.

Khám xét khẩn cấp nơi ở và làm việc của hai người này, cơ quan điều tra thu giữ nhiều tang vật liên quan đến việc làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Kết quả điều tra xác định Hằng đã thông qua các mối quan hệ để làm môi giới, cung cấp thông tin cá nhân của những người có nhu cầu cấp chứng chỉ, văn bằng các loại cho Quỳnh.

Nam giám đốc sau đó in, ký cấp các chứng chỉ, văn bằng cho những người trên dù không qua đào tạo, thi cử tại Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nhân lực - nhân tài.

Đến nay, cơ quan công an đã khởi tố 5 bị can, đồng thời đề nghị khởi tố tiếp 2 người có liên quan đến đường dây này. Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Hơn 700 con dấu công an giả trong nhà trọ

Phúc và Hồ lên mạng mua 745 mẫu dấu và mẫu tên của công an trên cả nước để làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật