Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ diễn viên TVB tiết lộ từng chỉ được trả 4 USD cho mỗi giờ làm

Hồi tưởng lại quá khứ làm việc ở TVB, nữ diễn viên Trần Khiết Linh mô tả bằng từ “cay đắng”.

Theo trang 8days.sg, cách đây ít tuần, diễn viên kiêm ca sĩ Lâm Sư Kiệt đã công khai bày tỏ sự bất bình với đài TVB khi anh chỉ được trả mức lương 12.000 HKD (khoảng 1.500 USD) mỗi tháng nếu tái ký hợp đồng cùng đơn vị này.

Mới đây, một diễn viên kiêm ca sĩ khác là Trần Khiết Linh (Christy Chan) cũng chia sẻ về trải nghiệm tương tự khi còn làm việc dưới trướng đài TVB. Trần Khiết Linh từng lọp top 10 cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 2012 và gia nhập TVB không lâu sau đó. Tuy nhiên, cô chỉ gắn bó với đài này trong 5 năm, rồi rời đi vào năm 2017.

Trần Khiết Linh cho biết cô từng được cử ra nước ngoài để ghi hình cho một chương trình kéo dài 10 tập. Tuy nhiên, cát-xê nữ diễn viên nhận được chỉ là 28 HKD (khoảng 4 USD) cho mỗi giờ làm việc. Do là người mới nên Trần Khiết Linh không có quyền thương lượng.

Tran Khiet Linh,  TVB anh 1

Trần Khiết Linh tiết lộ thù lao bèo bọt khi cô còn là nghệ sĩ dưới trướng TVB.

“Chẳng có chút tình cảm nào được đưa vào cuộc đàm phán với công ty. Nếu cảm thấy bạn có giá trị, họ sẵn sàng đáp ứng mức lương bạn yêu cầu, cho dù đó là 20.000 HKD”, cô cho biết.

Ngay cả khi nữ diễn viên hoàn thành mọi khóa đào tạo và trở thành nghệ sĩ chính thức, cô vẫn không có nhiều quyền hạn khi thương lượng thù lao với công ty.

Trần Khiết Linh bộc bạch: “Tôi chỉ là một người lao động được trả mức lương rẻ mạt. Tôi nhận quay các chương trình dành cho trẻ em, chương trình du lịch và làm thêm các việc vặt khác. Tôi không sợ thiếu việc. Mỗi tháng, tôi có thể kiếm được khoảng 20.000 HKD (2.500 USD) cho đến 30.000 HKD (3.800 USD), nhưng sức khỏe xuống cấp đi nhiều”.

Mô tả về 5 năm làm việc dưới trướng TVB, Trần Khiết Linh hình dung rằng đó là một trải nghiệm “cay đắng nhiều hơn là ngọt ngào”, “một công việc khắc nghiệt nhất trên thế giới”. Tuy nhiên, cô thừa nhận rằng mình đã học được nhiều điều từ TVB do không ngần ngại chấp nhận mọi việc được giao.

Tran Khiet Linh,  TVB anh 2

Trần Khiết Linh khẳng định bản thân kiếm được nhiều tiền hơn 90% nghệ sĩ TVB.

Sau khi rời TVB, Trần Khiết Linh đầu quân cho một công ty khác, trở thành một influencer. Cựu diễn viên TVB vẫn hoạt động trong showbiz. Cô đang là người chủ trì chương trình ẩm thực Beauty and the Feast.

Trần Khiết Linh cho biết cô không hối tiếc khi rời TVB. Cuộc sống hiện tại của người đẹp đã ổn hơn trước. “Tôi đang kiếm được nhiều tiền hơn 90% nghệ sĩ TVB”, cô khẳng định.

Cô sinh năm 1987, từng đóng nhiều phim của TVB như Mái ấm gia đình, Phi hổ 2, Bát quái thần thám, Ân oán truyền kiếp, Cự luân 2, Lạc lối...

Bạn diễn của Kim Soo Hyun bị bệnh mù mặt hiếm gặp

Oh Jung Se không có lợi thế ngoại hình, anh còn mắc chứng bệnh đặc biệt. Jung Se chỉ có tâm hồn sôi nổi để theo đuổi môn nghệ thuật thứ bảy suốt 20 năm.

Tài tử trâm anh thế phiệt Kang Dong Won áp lực trong ngày trở lại

Chỉ còn ít ngày nữa, “Peninsula” - hậu truyện của bom tấn “Train to Busan” sẽ ra rạp. Trước lúc đó, Kang Dong Won đã có những chia sẻ thú vị về bộ phim và bản thân anh.

Nguyên Hạnh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ TVB Hong Kong Giải trí