Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ diễn viên 'Thiên thần của Charlie' bị ghẻ lạnh ở Hollywood

Lucy Liu, diễn viên gốc Á vào vai một trong ba nữ thiên thần của Charlie trong bản phim năm 2000, đã chia sẻ về việc bị ghẻ lạnh tại Hollywood vì gốc gác của mình.

Sự nghèo nàn sắc tộc tại Hollywood đã trở thành vấn đề nhức nhối trong những năm trở lại đây. Vấn đề này trở thành chủ đề tranh cãi từ khâu thử vai, trong cơ cấu các giải thưởng. Thậm chí Oscar cũng từng bị lên án vì chưa ghi nhận đúng mức đóng góp của những tài năng da màu.

Dien vien goc A tai Hollywood anh 1

Lucy Liu là một trong những diễn viên gốc Á đã có chỗ đứng tại Hollywood. Ảnh: Marieclaire.

#Oscarsowhite (Oscar quá “trắng”) từng là phong trào lan tỏa khắp mạng xã hội trước và trong mùa Oscar. Phản ứng của khán giả khiến Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã phải đưa ra những thay đổi tích cực để giải quyết tình trạng thiên lệch tồn tại suốt bao năm.

Theo đó, 819 nghệ sĩ từ nhiều nền điện ảnh khác nhau đã được mời tham dự vào tổ chức, giúp cơ cấu thành viên của Viện Hàn lâm trong năm 2020 có sự thay đổi lớn: số lượng thành viên nữ đã tăng gấp đôi và tỷ lệ thành viên thuộc các cộng đồng chưa được đại diện cũng tăng lên.

Sau khi thông tin được công bố, rất nhiều tên tuổi từ cộng đồng thiểu số trên màn ảnh đã cất tiếng nói, chia sẻ những trải nghiệm của mình tại Hollywood.

Nữ diễn viên Lucy Liu, nổi tiếng với vai diễn trong loạt phim Charlie’s Angles, đã trải lòng về quá khứ bị coi như kẻ ngoài cuộc tại Hollywood trong bài phỏng vấn với The Sydney Morning Herald tuần này.

Cô cho biết mình phải đương đầu với rất nhiều thử thách vì là diễn viên gốc Á. Lucy Liu nhớ lại việc mình đã bị phân biệt đối xử như thế nào: “Tôi nghĩ mình quá ngây thơ và không lường trước được điều gì đang chờ đợi phía trước, hoặc tôi sẽ phải đương đầu với điều gì”.

“Tôi đã thấm thía nhiều điều khi tới Los Angeles. Bạn tôi, cũng là diễn viên, đi thử vai khoảng 10 lần một ngày hoặc mỗi tuần trong khi tôi chỉ có cơ hội đối diện nhà tuyển trạch hai hoặc ba lần mỗi tháng. Tôi hiểu, khả năng tiếp cận các vai diễn của mình bị giới hạn rất nhiều” – nữ diễn viên cho biết.

Cô tiếp tục: “Nhưng rồi tôi may mắn kiếm được vài cơ hội, tới thử vai và nhận ra cả căn phòng không có người phụ nữ nào trông giống mình. Tôi đã tự hỏi không biết mình ở đây làm gì, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức”.

Dien vien goc A tai Hollywood anh 2

Từ trái qua phải: Drew Barrymore, Cameron Diaz và Lucy Liu trong tạo hình ba nàng thiên thần của Charlie trong bộ phim cùng tên. Ảnh: Marieclaire.

Lucy Liu khẳng định vấn đề mà cô gặp phải khi xây dựng sự nghiệp điện ảnh tại Hollywood chính là nơi đây thiếu đi sự đa dạng sắc tộc và từng có thời người ta coi đó là hiển nhiên.

Nữ diễn viên từng được nghe những người làm việc tại kinh đô điện ảnh thế giới nói với mình: “Chúng tôi không biết phải làm gì với cô”.

“Tôi nghĩ, một khi đã bị coi như người ngoài cuộc, bạn sẽ không có nhiều thứ để mất, bởi họ (nhà tuyển trạch) không hề chủ tâm tìm kiếm bạn. Thế nên, cứ thoải mái mà thể hiện hết mình thôi!” – Lucy Liu kết luận.

Đây không phải lần đầu nữ diễn viên gốc Á trải lòng về những trở ngại mình gặp phải tại Hollywood. Năm ngoái, cô từng nói về sự khó khăn khi thuyết phục những người khác tin vào năng lực của mình.

Vũ trụ siêu anh hùng Marvel có Black Widow mới?

Danh tính của Black Widow mới nhiều khả năng được tiết lộ trong phần phim riêng đầu tiên về nhân vật do Scarlett Johansson thủ vai, dự kiến ra mắt từ 6/11.

Cảnh phim 30 giây, một nhân vật nhưng tiêu tốn triệu USD

Cảnh quay chỉ kéo dài 30 giây, với một nhân vật duy nhất, trong bộ phim “Vanilla Sky” (2001) được thực hiện vô cùng kỳ công, và tiêu tốn tới 1 triệu USD để sản xuất.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim chiếu rạp