Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ diễn viên quay phim cùng lúc ở hai châu lục

Việc ghi hình hai tác phẩm - “Emily in Paris” tại Pháp và “Mank” ở Mỹ - mang đến cho nữ diễn viên Lily Collins trải nghiệm quay phim cùng lúc giữa hai châu lục.

CinemaBlend đưa tin trong nửa cuối năm nay, Lily Collins là gương mặt quen thuộc trên dịch vụ xem video trực tuyến Netflix. Hồi tháng 10, cô thủ vai chính trong TV Series Emily in Paris. Sắp tới, khán giả sẽ tái ngộ nữ diễn viên trong bộ phim Mank của đạo diễn David Fincher.

Để hoàn thành hai vai diễn, Lily Collins đã có khoảng thời gian cuối 2019 vô cùng bận rộn vì hai dự án phim được xếp lịch sản xuất rất gần nhau, thậm chí có một giai đoạn trùng lặp. Nữ diễn viên thường xuyên phải di chuyển qua lại giữa Mỹ và Pháp bằng đường hàng không.

phim cua Lily Collins anh 1

Mới đây, Netflix đã thông báo kế hoạch sản xuất mùa thứ hai cho Emily in Paris. Ảnh: Netflix.

Nói về khác biệt giữa Mank Emily in Paris, cô cho biết: “Mọi thứ đều khác biệt. Tôi đang quay dở Emily in Paris khi thử vai với đạo diễn David Fincher qua Zoom. Tôi trúng vai, và sau đó phải bay đi bay về Los Angeles mỗi tuần một lần trong suốt ba tuần.

Tôi cứ tưởng tượng mình là một con robot. Vì xuất hiện trong gần như mọi cảnh của Emily in Paris, tôi chỉ có thể tranh thủ về Mỹ dịp cuối tuần. Thời gian đó, tôi ở trên máy bay nhiều hơn mặt đất. Việc về Mỹ chủ yếu là để chuẩn bị cho vai diễn”, cô nói.

Trung bình, mỗi chuyến bay từ Paris tới Los Angeles kéo dài khoảng 11 giờ đồng hồ. Thêm vào đó, vì việc sản xuất Emily in Paris tại Pháp buộc phải tạm dừng khi Lily Collins trở về Mỹ, cô hầu như không có thời gian nghỉ ngơi giữa các lần di chuyển.

Dù trải qua khoảng thời gian vất vả, nữ diễn viên khẳng định mình mãn nguyện khi có cơ hội làm việc với những bộ óc sáng tạo đứng đầu hai dự án: “Thành thực mà nói, bạn sẵn sàng đánh đổi mọi thứ nếu có cơ hội làm việc cùng Darren Star hay David Fincher. Nếu hai cơ hội này đến cùng lúc, bạn sẽ phải làm được bằng mọi giá”.

phim cua Lily Collins anh 2

Tạo hình của Lily Collins trong bộ phim Mank do David Fincher đạo diễn. Ảnh: Netflix.

Trong Mank, phim dài đầu tiên David Fincher đạo diễn kể từ Gone Girl (2014), Lily Collins thủ vai Rita Alexander. Cô là thư ký của Herman Mankiewicz vào giai đoạn ông hồi phục sức khỏe sau tai nạn giao thông và sáng tác kịch bản phim Citizen Kane.

Tất cả phân cảnh Lily Collins góp mặt đều diễn ra vào thập niên 1940 và được ghi hình tại Victorville, California (Mỹ). Cả bối cảnh và mốc thời gian trong Mank đều trái ngược với Emily in Paris - bộ phim yêu cầu nữ diễn viên hóa thân thành cô gái Mỹ tới Pháp làm việc cho một công ty quảng cáo giữa thế kỉ XXI.

Lily Collins cảm thấy sự đối lập này rất thú vị. Hai dự án phim thực hiện cùng lúc giúp nữ diễn viên phân tách rạch ròi, cũng như tìm ra những cách tiếp cận riêng cho mỗi nhân vật.

“Tôi cảm thấy may mắn khi các vai nhân vật không chỉ sống ở những đất nước khác nhau mà còn tham gia vào những câu chuyện hoàn toàn khác biệt. Họ khác nhau, như chính bộ phim đen trắng so với TV series rực rỡ màu sắc. Nhờ thế tôi có thể tách biệt rạch ròi hai nhân vật”, nữ diễn viên kết luận.

‘Emily in Paris’ sẽ có tiếp mùa hai

Nhà sản xuất công bố “Emily in Paris” sẽ có mùa thứ hai thông qua lá thư hư cấu Sylvie Grateau (Philippine Leroy-Beaulieu) gửi đến Madeline Wheeler (Kate Walsh).

Lily Collins - mỹ nhân luôn bị chê nhạt

Tuy được so sánh với minh tinh huyền thoại Audrey Hepburn nhưng diễn xuất của Lily Collins chưa tiến bộ rõ rệt, bộ phim "Emily in Paris" gần đây là ví dụ điển hình.

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh