Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ diễn viên hài Trung Quốc gây tranh cãi vì chế giễu đàn ông

Yang Li thường xuyên bình luận mỉa mai, chế giễu đàn ông trong các buổi diễn hài. Cô cho biết những lời thoại của mình phản ánh suy nghĩ của nhiều người.

Nữ diễn viên hài Yang Li đang trở thành cái tên gây tranh luận trên mạng xã hội Trung Quốc, khi có người cáo buộc cô phân biệt đối xử với nam giới, Sixth Tone đưa tin.

Bài đăng cáo buộc Yang "liên tục xúc phạm tất cả đàn ông và rao giảng lòng thù hận, kích động mâu thuẫn nội bộ trong người dân" khi tham gia một chương trình tạp kỹ.

Tác giả bài đăng thậm chí còn kêu gọi Cục Quản lý Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc có hành động xử lý trò đùa của Yang.

Yang Li là một trong số các nữ diễn viên hài độc thoại hiếm hoi nổi lên trong lĩnh vực vốn được nam giới thống trị. Đầu năm nay, cô gái 28 tuổi nhận nhiều lời khen ngợi vì đề cập thẳng thắn đến vấn đề giới tính khi tham gia series hài ăn khách “Rock & Roast”.

nu dien vien hai mia mai nam gioi anh 1

Diễn viên hài Yang Li.

Trong một tập phim, Yang hỏi: "Tại sao một số đàn ông trông rất bình thường nhưng lại tự tin một cách mù quáng như vậy nhỉ?".

Ở một chương trình hài gần đây, Yang nói: "Thật khó để làm hài lòng đàn ông. Tôi nói anh là rác rưởi thì anh không vui; khen anh là 'trai tốt' lại bảo tôi sỉ nhục anh; bây giờ tôi nói anh là người bình thường, anh vẫn không vui".

Giọng điệu mỉa mai của Yang không được lòng nhiều người, trong đó có một số đồng nghiệp nam. Nghệ sĩ hài nổi tiếng Chizi đã phân tích màn trình diễn của Yang trong một bài đăng trên Weibo, nói rằng “đừng bao giờ làm một tiểu phẩm hài độc thoại như của Yang Li".

Tuy nhiên, Yang vẫn nhận được sự ủng hộ của nhiều khán giả.

“Tôi nghĩ rằng nên và sẽ có nhiều Yang Li hơn nữa trong tương lai. Nếu một số đàn ông Trung Quốc thấy như vậy đã là xúc phạm thì họ nên học cách quen với điều đó vì sẽ có nhiều trò đùa kiểu này hơn đấy", một dân mạng viết.

Tại buổi diễn ngày 25/12, Yang cho biết những lời bình luận về nam giới trong các tiểu phẩm của cô thu hút nhiều người vì chúng phản ánh sự thật.

“Chỉ có một lý do giải thích cho việc tác phẩm của tôi lại nổi tiếng, bởi vì nó đúng và gây được tiếng vang", cô nói.

Chàng trai Trung Quốc vô địch múa cột thế giới

Theo đuổi bộ môn múa cột từ nhiều năm trước, Ke Hong hiện là giáo viên dạy múa cột nổi tiếng, truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống