Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nữ diễn viên đấu tranh để được trả cát-xê cao

Jennifer Lawrence, Jessica Chastain là hai minh tinh dẫn đầu phong trào đòi bình đẳng trong cách tính lương giữa diễn viên nam và nữ ở Hollywood.

Sao nu dau tranh de duoc tra luong cong bang anh 1

Do bức xúc câu nói "diễn viên nữ được trả cát-xê ít hơn đồng nghiệp nam vì không biết đòi hỏi" từ Amy Pascal, cựu chủ tịch hãng Sony, minh tinh Jessica Chastain đã phát biểu: "Ban đầu tôi thấy bị xúc phạm và sau đó tôi nghĩ có lẽ đó đúng là sự thật. Khi tham gia vào quá trình chế tác, tôi muốn chắc chắn diễn viên nam không kiếm được gấp 4 lần lương của tôi. Nếu điều đó xảy ra, tôi không cần công việc này nữa".


Sao nu dau tranh de duoc tra luong cong bang anh 2

Charlize Theron đã đấu tranh, đàm phán để bỏ túi 10 triệu USD trong phần 2 phim Snow White and the Huntsman, ngang thù lao với bạn diễn Chris Hemsworth. Minh tinh Nam Phi đạt thỏa thuận này sau vụ Sony bị tin tặc tấn công làm lộ bằng chứng về sự bất bình đẳng trong việc trả lương giữa các diễn viên nam và nữ qua đoạn trao đổi email của giám đốc hãng.

Sao nu dau tranh de duoc tra luong cong bang anh 3

"Khi phát hiện số tiền Sony Pictures trả cho tôi thấp hơn các nam đồng nghiệp gấp nhiều lần, tôi thực sự sốc. Cũng may tôi không làm trò điên tại đó. Tôi đã từ bỏ việc thương thuyết vì điều đó cũng bằng thừa. Tôi chỉ ngẩng cao đầu và nói không với bất bình đẳng", Jennifer Lawrence phát biểu. Tài liệu mật của Sony tiết lộ minh tinh được trả cát-xê ít hơn hẳn Jeremy Renner, Christian Bale và Bradley Cooper.


Sao nu dau tranh de duoc tra luong cong bang anh 4

Theo Insider, Robin Wright đe dọa nhà sản xuất House of Cards rằng nếu không trả lương xứng đáng với công sức của mình, nữ diễn viên sẽ công khai sự thật Kevin Spacey đã được ưu ái quá mức. Kết quả, minh tinh nước Mỹ nhận được cát-xê 500.000 USD cho mỗi tập phim. Trước đó, cô chỉ kiếm 420.000 USD/tập.

Sao nu dau tranh de duoc tra luong cong bang anh 5

Trả lời phỏng vấn The Sunday Times, Amanda Seyfried gây sốc khi tiết lộ có thời điểm thù lao của sao nam gấp 9 lần của cô, dù cả hai cùng đóng vai chính và nổi tiếng như nhau. Diễn viên Mamma Mia quyết tâm đòi công bằng dù cô hiểu bản thân phải sẵn sàng từ bỏ nếu không đạt được thỏa thuận. "Tôi cho rằng họ nghĩ mình dễ tính và sẵn sàng chấp nhận chuyện này. Cuộc chơi quả thực không công bằng", cô nói.

Sao nu dau tranh de duoc tra luong cong bang anh 6

Emmy Rossum từ chối tham gia phần 8 của loạt phim Shameless cho đến khi cô được nâng lương lên mức tương đương William H. Macy. Chia sẻ trên Insider, diễn viên sinh năm 1986 nói nam đồng nghiệp đã tạo động lực cho cô lên tiếng đòi bình đẳng. Về phía H. Macy, anh phát biểu về bạn diễn: "Vâng, cô ấy xứng đáng được như vậy và nhiều hơn thế nữa".

Sao nu dau tranh de duoc tra luong cong bang anh 7

Đảm nhận vai diễn trung tâm Nữ hoàng Elizabeth trong series The Crown, song Claire Foy lại nhận lương ít hơn Matt Smith. Minh tinh chỉ trích hành động phân biệt giới tính của nhà sản xuất là "đáng xấu hổ", cô đòi được trả thêm lương với thái độ cương quyết. Cuối cùng, mong muốn của Foy đã được đáp ứng. "Tôi chắc chắn sẽ không còn ngây thơ trước những chuyện này", cô nói trên Vanity Fair năm 2018.

Sao nu dau tranh de duoc tra luong cong bang anh 8

Trong phần phim Before Sunrise, thu nhập của Julie Delpy thấp hơn Ethan Hawke rất nhiều. Sang đến Before Sunset, con số cô nhận được chỉ bằng phân nửa thù lao của nam đồng nghiệp. Cuối cùng, Delpy tuyên bố sẽ vắng mặt trong Before Midnight nếu không được đối xử bình đẳng.

Joker xuất hiện trong cảnh bị cắt của 'The Batman'

Màn chạm trán giữa Người Dơi và kẻ thù truyền kiếp hé lộ thêm tình tiết bất ngờ trong mạch phim "The Batman".

Khán giả đã chán Oscar

Số liệu AP cung cấp cho thấy lễ trao giải Oscar lần thứ 93 (năm 2021) chỉ có 9,85 triệu người xem, giảm gần 50% so với trước đó.

Quốc Minh

Bạn có thể quan tâm