Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ danh ca Hàn Quốc gây ấn tượng khi thể hiện ca khúc chủ đề Olympic

Hwang Su Mi đã để lại nhiều ấn tượng khi biểu diễn ca khúc chủ đề tại lễ khai mạc Olympic Pyeongchang 2018 tối 9/2. Nhiều người gọi đây là màn trình diễn "đầy quyền lực".

Lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang 2018 đã diễn ra vào lúc 18h00 tối 9/2 tại Hàn Quốc. Hơn 35.000 người có mặt tại sân vận động Pyeongchang để chứng kiến lễ khai mạc rực rỡ sắc màu.

Tại buổi lễ trang trọng này, nhiều ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc đã góp mặt với các tiết mục đặc sắc. Trong số đó, gây ấn tượng nhất với công chúng là màn biểu diễn ca khúc chủ đề Olympic của ca sĩ opera Hwang Su Mi. 

Hwang Su Mi là ca sĩ opera nổi danh tại Hàn Quốc. Với giọng nữ soprano đầy nội lực, Hwang đã làm chủ bài hát ngay từ những câu hát đầu tiên. Báo chí và truyền thông thế giới đã dành nhiều lời khen ngợi cho phần trình diễn của cô. 

olympic pyeongchang 2018 anh 1
Khoảnh khắc ấn tượng của Hwang Su Mi trong lễ khai mạc Olympic Pyeongchang 2018. 

Bài hát chủ đề của Olympic được sáng tác bởi nhà soạn nhạc opera Spyridon Samaras và viết lời bởi nhà thơ Hy Lạp Kostis Palamas. Theo quyết định của Uỷ ban Olympic Quốc tế, ca khúc này là một phần biểu diễn bắt buộc tại các lễ khai mạc từ năm 1960.

Trước đó, có thông tin rằng danh ca Jo Su Mi sẽ là người thể hiện ca khúc này tại Pyeongchang tối 9/2. Tuy nhiên, Hwang Su Mi mới là ca sĩ có vinh dự đó. 

Thời điểm Hwang Su Mi xuất hiện giữa sân vận động trong bộ quốc phục Hàn Quốc và thể hiện ca khúc chủ đề truyền thống của Olympic được chọn là một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất lễ khai mạc. 

Một số phần biểu diễn khác trong lễ khai mạc của Jeon In Kwon, Ha Hyun Woo, Lee Eun Mi và Ahn Ji Young cũng nhận được nhiều lời khen ngợi. 

Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang 2018 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 25/2 với chủ đề "Sự chuyển động trong hòa bình". Có tổng cộng 2.952 vận động viên từ 92 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia thi đấu ở 15 môn thể thao.

Khoảnh khắc ấn tượng ngày khai màn Olympic mùa đông

Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 vẫn chưa chính thức khai mạc nhưng một số môn thi đấu đã sớm bước vào tranh tài.


Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Nhạc Hàn Âm nhạc