Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ đánh bại nam ở giải đua xe bán tải trên bãi sông Hồng

Nữ thí sinh duy nhất cuộc thi Vũ Huyền Ngọc (33 tuổi) đã khiến nhiều khán giả tròn mắt thán phục khi băng băng về đích với thời gian nhanh hơn một số đấng mày râu vài phút.

Xe bán tải tranh tài trong giải đua ở Hà Nội Các tay đua xe bán tải có dịp tranh tài ở bãi sông Hồng trong ngày cuối tuần. Cuộc đua gay cấn với nhiều màn lội bùn, leo dốc ấn tượng.
dua xe ban tai tren song Hong anh 1
Đây là cuộc thi thể thao phong trào do Câu lạc bộ Thể thao ôtô bán tải địa hình (PVC) tổ chức. Trước khi các tay đua đưa xe vào cuộc, ban tổ chức đào xúc đất, rào chắn tạo địa hình phù hợp đồng thời đổ nước để tạo độ trơn.
dua xe ban tai tren song Hong anh 2
Cuộc đua có 43 thí sinh, là các thành viên trong câu lạc bộ. Địa điểm tổ chức là bãi đất ven sông Hồng, gần chân cầu Vĩnh Tuy, phường Thạch Bàn, quận Long Biên (Hà Nội). Các nội dung thi gồm xe 4x2, xe 4x4 hạng cơ bản và xe 4x4 hạng nâng cấp.
dua xe ban tai tren song Hong anh 3
Tại nội dung xe 4x4 hạng nâng cấp chiều 10/4, có 20 người chơi tham gia. Thời gian cho mỗi thí sinh là 15 phút đua. Trước khi xuất phát, tài xế nổ máy, vào số bấm đồng hồ rồi nhấn ga chạy.
dua xe ban tai tren song Hong anh 4
Về tới đích, người chơi khẩn trương xuống khỏi xe, chạy về phía trọng tài bấm chốt đồng hồ để tính thời gian.
dua xe ban tai tren song Hong anh 5
Các xe bán tải tham gia cuộc đua chủ yếu của các hãng Ford (Ranger), Toyota (Hilux) hay Mitsubishi (Triton).
dua xe ban tai tren song Hong anh 6
Giống như các cuộc đua offroad khác, người chơi tham gia thi đấu tại giải này cũng gặp một số khó khăn nhất định ở chặng nước rút và cũng là đoạn đua khó khăn nhất.
dua xe ban tai tren song Hong anh 7
Đã có nhiều xe bị sa lầy, bánh quay tít tại chỗ.
dua xe ban tai tren song Hong anh 8
Chiếc Ranger do tay đua Tiến Trần điều khiển là một trong nhiều xe phải dùng đến tời để kéo về đích.
dua xe ban tai tren song Hong anh 9
Trong quá trình đua, giữa chặng, tài xế phải nhảy khỏi xe chạy bộ lên dốc...
dua xe ban tai tren song Hong anh 10
... để rút lá cờ xuống cắm vào vị trí quy định.
dua xe ban tai tren song Hong anh 11
Sau đó, người chơi hộc tốc chạy lên cabin thắt dây bảo hiểm lái tiếp, vượt chướng ngại vật về đích.
dua xe ban tai tren song Hong anh 12
Với mỗi lỗi chạm cọc, đổ cọc, đứt dây đều bị trừ điểm.

 

dua xe ban tai tren song Hong anh 13
Nét hấp dẫn của cuộc đua ôtô địa hình chính là những pha lội bùn nước.
dua xe ban tai tren song Hong anh 14
Có nhiều tình huống hấp dẫn đến nghẹt thở. Có chiếc, tài xế đạp ga hết cỡ, máy gầm lên, đầu xe cố chồm về phía trước, hai bên bùn bắn cao văng ra cả chục mét khiến nhiều khán giả ôm đầu né, chạy.
dua xe ban tai tren song Hong anh 15
Một tình huống không may mắn đã xảy ra khi chiếc Hilux của thí sinh Cường Chè bị nổ lốp. Tổng cộng cả quá trình đua và tời kéo xe, tài xế này đã mất 6,19 phút, thua cuộc.
dua xe ban tai tren song Hong anh 16
Cũng trong chiều 10/4, nữ thí sinh duy nhất cuộc thi Vũ Huyền Ngọc đã khiến nhiều khán giả tròn mắt thán phục khi băng băng về đích và chỉ bị trừ một lỗi chạm cọc.
dua xe ban tai tren song Hong anh 17
Ngọc điều khiển khá khéo léo, lấy đà hợp lý đẩy chiếc Triton lên dốc nhanh chóng, không mất một giây sa lầy khiến các đối thủ đứng xem ngạc nhiên xen lẫn thích thú.
dua xe ban tai tren song Hong anh 18
Cô gái 33 tuổi về đích ở thành tích 3 phút 37 giây 35 nhảy cẫng lên sung sướng như thể ăn mừng chức vô địch.
dua xe ban tai tren song Hong anh 19
Xung quanh, nhiều chiến hữu cũng chia vui cùng cô. Tại đây, nhiều thí sinh nam đã không có thành tích ấn tượng như Ngọc.

Đây là cuộc thi thể thao phong trào do Câu lạc bộ Thể thao ôtô bán tải địa hình (PVC) tổ chức. Qua giải này, các thành viên hướng tới sự kiện đua xe bán tải địa hình chuyên nghiệp toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 7/2016.

Nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao quần chúng – Tổng cục Thể dục thể thao Vũ Trọng Lợi đánh giá: "Đây là cuộc thi hướng tới tuyên truyền nâng cao ý thức tham gia giao thông đến mỗi thành viên và tạo ảnh hưởng tích cực đến việc nâng cao tay lái và tránh những rủi ro bất ngờ khi vận hành ôtô qua các địa hình.

Chủ tịch CLB Thể thao ôtô bán tải địa hình (PVC) Nguyễn Ngọc cho biết, CLB đã 4 năm thành lập. Ngoài những lần tổ chức giao lưu, thi thố, các thành viên còn tích cực tham gia gây quỹ làm công tác từ thiện xã hội.

Hoàng Hà - Việt Hùng

Video: Minh Hoàng - Quang Đức

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe