Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ đại gia bị kẻ xưng lính Mỹ lừa gần nửa tỷ

Nghe bạn quen qua mạng xưng "lính Mỹ đang công tác" đề nghị bán giúp số vàng lớn, người phụ nữ tin lời và chuyển cho kẻ lừa đảo gần 500 triệu.

Ngày 19/3, Công an tỉnh Bắc Giang tiếp nhận đơn tố cáo của chị T.T.N. (trú huyện Lục Nam) về việc bị kẻ xấu quen qua mạng xã hội lừa gần 500 triệu đồng.

Theo trình báo, chị N. quen một người nước ngoài qua Facebook. Người này tự xưng là lính Mỹ, đang công tác tại Trung Đông.

Người đàn ông nói đang có lượng lớn vàng thỏi nhưng không thể vận chuyển về Mỹ khi kết thúc đợt công tác. Để làm tin, người này đã gửi hình ảnh các thỏi vàng cho chị N.

Hồi đầu năm, người này nói sẽ chuyển vàng về Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh bảo đảm để nhờ chị N. bán vàng. Người bạn quen qua mạng hứa sẽ chia cho chị N. một phần tiền nếu việc mua bán thành công.

Sau đó kẻ lừa đảo yêu cầu chị N. chuyển gần 500 triệu đồng vào một tài khoản để trả cước phí vận chuyển. Khi người phụ nữ chuyển khoản, người này cắt liên lạc.

Thượng tá Trịnh Nguyên Lượng, Phó phòng cảnh sát hình sự Công an Bắc Giang, cho biết trong các vụ án dạng này, tội phạm thường lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết, thậm chí là lòng tham của bị hại để lừa đảo.

Phòng cảnh sát hình sự khuyến cáo khi sử dụng mạng xã hội tuyệt đối không chuyển tiền, nộp tiền vào tài khoản người khác khi không xác định được cụ thể họ là ai, sử dụng tiền vào mục đích gì...

Gửi mã OTP cho kẻ lạ: Mất hết tiền

Kẻ lừa đảo yêu cầu gửi mã OTP để “bảo đảm an toàn cho tài khoản”, sau đó lừa lấy tiền từ tài khoản của khổ chủ.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm