Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nụ cười, nước mắt trong phiên xử phúc thẩm Hà Văn Thắm

Trong khi Hà Văn Thắm, Nguyễn Xuân Sơn tươi tỉnh, cười chào mọi người thì một số bị cáo nữ như Nguyễn Hoài Nam, Nguyễn Thị Thu Ba lại không cầm được nước mắt.

phuc tham Ha Van Tham anh 1
8h30 ngày 18/4, do Hà Văn Thắm và hơn 20 bị cáo khác liên quan đến đại án Oceanbank có đơn kháng cáo do đó TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên xét xử.
phuc tham Ha Van Tham anh 2
Một giờ trước đó, xe chở 3 bị cáo (Hà Văn Thắm, Nguyễn Xuân Sơn, Nguyễn Minh Thu) từ trại giam T16 đến toà. Các bị cáo khác được tại ngoại.
phuc tham Ha Van Tham anh 3
Trong đơn kháng cáo gửi hồi tháng 10/2017, Hà Văn Thắm kêu oan về bản án sơ thẩm đã tuyên bị cáo này chung thân về các tội Tham ô tài sản và Lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, cựu lãnh đạo Ngân hàng Đại Dương đề nghị cấp phúc thẩm xem xét giảm mức bồi thường trách nhiệm dân sự. Trong phiên xử sáng nay, Hà Văn Thắm vui vẻ cười chào những người từng là thuộc cấp của ông.
phuc tham Ha Van Tham anh 4
Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Tổng giám đốc Oceanbank) kêu oan về các tội Tham ô tài sản và Lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản. Như thường lệ, Nguyễn Xuân Sơn cũng tỏ ra thoải mái, tươi cười khi thấy ống kính phóng viên.
phuc tham Ha Van Tham anh 5
Lê Thị Thu Thuỷ, nguyên Phó tổng giám đốc Oceanbank tỏ ra thoải mái khi đến toà. Trước đó, trong phiên sơ thẩm, Thuỷ bị tuyên án 6 năm tù về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
phuc tham Ha Van Tham anh 6
Trong phiên toà sáng nay, bị cáo Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch tập đoàn Thiên Thanh) và Hứa Thị Phấn (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Phú Mỹ) không có mặt. Cả 2 đều xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khoẻ.
phuc tham Ha Van Tham anh 7
Ở phần khai báo đầu phiên toà, Nguyễn Thị Thu Ba - Nguyên giám đốc khối bán lẻ Oceanbank - rấm rứt khóc.
phuc tham Ha Van Tham anh 8
Nguyễn Hoài Nam - Nguyên giám đốc khối nguồn vốn Oceanbank - cũng không cầm được nước mắt. Chủ toạ phiên toà phải động viên Nam giữ bình tĩnh.
phuc tham Ha Van Tham anh 9
Thẩm phán Ngô Hồng Phúc là người nắm vai trò chủ toạ trong phiên xử phúc thẩm.
phuc tham Ha Van Tham anh 10
Ông Lê Tư Quỳnh (giữa), Phó viện trưởng VKSND Cấp cao tại Hà Nội nắm quyền công tố tại phiên toà.
phuc tham Ha Van Tham anh 11
Trong phiên toà phúc thẩm, Hà Văn Thắm có 4 luật sư hoàn toàn mới so với phiên sơ thẩm. Phiên tòa dự kiến diễn ra từ 10-12 ngày.
Cựu Chủ tịch Oceanbank Hà Văn Thắm kháng cáo những gì? Trong đơn kháng cáo dài 9 trang, Hà Văn Thắm đề nghị TAND Cấp cao xem xét lại việc tòa sơ thẩm quy kết ông ta là đồng phạm của Nguyễn Xuân Sơn trong việc chiếm đoạt tài sản.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình