Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ CSGT dẫn đoàn tại Đại hội Đảng XIII

Trung úy Vũ Quỳnh Nga, một trong 20 nữ cán bộ, chiến sĩ của Cục CSGT được lựa chọn tham gia công tác dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Nu CSGT dan doan Dai hoi Dang anh 1

Tôi là Vũ Quỳnh Nga, cán bộ Phòng Tham mưu của Cục CSGT (Bộ Công an).

Nu CSGT dan doan Dai hoi Dang anh 2

Tôi là một trong 20 nữ CSGT được lãnh đạo Cục CSGT chọn làm nhiệm vụ dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tôi rất tự hào khi được đại diện cho lực lượng tham gia sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Nu CSGT dan doan Dai hoi Dang anh 3

Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi làm nhiệm vụ dẫn đoàn. Tuy nhiên, ban lãnh đạo Cục CSGT xác định Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII là sự kiện đặc biệt quan trọng, tuyệt đối không được xảy ra sai sót. Vậy nên chúng tôi đã luyện tập từ nhiều tháng qua.

Nu CSGT dan doan Dai hoi Dang anh 4

Quá trình tập luyện, tôi được học nhiều kỹ năng xử lý tình huống bất ngờ trên đường, đồng thời thực hiện nhiều phương án nghiệp vụ.

Nu CSGT dan doan Dai hoi Dang anh 5

Những ngày tập luyện của tôi trải qua đủ các trạng thái thời tiết, từ những ngày nắng oi ả đến mùa đông mưa rét. Những khó khăn đó, chúng tôi đều nỗ lực vượt qua.

Nu CSGT dan doan Dai hoi Dang anh 6

Trong lúc tập luyện, chỉ cần một động tác chưa chính xác, chỉ huy lập tức nhắc nhở và chỉnh sửa. Tôi hiểu rằng mọi người nghiêm khắc vì lo lắng cho tôi, cho nhiệm vụ chung của đơn vị.

Nu CSGT dan doan Dai hoi Dang anh 7

Từ ngày 25/1, tôi cùng 19 nữ đồng đội chính thức tham gia nhiệm vụ phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Trong kỳ đại hội này, chúng tôi được giao nhiệm vụ đưa, dẫn các đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Nu CSGT dan doan Dai hoi Dang anh 8

Trong những ngày đại hội, chúng tôi sinh hoạt tập trung tại đơn vị để đảm bảo sức khỏe, đồng thời sẵn sàng lên đường khi có nhiệm vụ đột xuất.

Nu CSGT dan doan Dai hoi Dang anh 9

Những ngày xa nhà, tôi gửi các con cho chồng và mẹ chăm sóc. Họ là hậu phương vững chắc, là niềm cảm hứng lớn nhất khiến tôi vượt qua mọi thử thách trong công việc.

Nu CSGT dan doan Dai hoi Dang anh 10
Những ngày diễn ra Đại hội Đảng XIII, chúng tôi thức giấc lúc 3h30. Được coi là những người đại diện cho lực lượng, nữ CSGT dẫn đoàn phải dậy sớm để chuẩn bị quân phục, điều lệnh, đảm bảo khuôn trang rạng rỡ nhất. Khi dẫn đoàn chính thức, cầu vai của tất cả 20 chị, em đều được trang bị hàm đại úy để đảm bảo đồng bộ.
Nu CSGT dan doan Dai hoi Dang anh 11

Mỗi khi có phương án dẫn đoàn, chúng tôi đều được chỉ huy phổ biến và dặn dò kỹ lưỡng.

Nu CSGT dan doan Dai hoi Dang anh 12

Đúng 5h30, chúng tôi xuất phát đến các điểm lưu trú của lãnh đạo rồi di chuyển về Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Nu CSGT dan doan Dai hoi Dang anh 13

Chúng tôi thường đến địa điểm đón đoàn sớm 30 phút so với thời gian xuất phát. Việc di chuyển vào sáng sớm sẽ thuận lợi hơn.

Nu CSGT dan doan Dai hoi Dang anh 14

Quãng đường di chuyển đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia được nhiều lực lượng của quân đội, công an hỗ trợ phân luồng nên trạng thái giao thông luôn thông suốt.

Nu CSGT dan doan Dai hoi Dang anh 15

Sau 3 ngày làm nhiệm vụ, các đoàn đại biểu đều được đưa, đón đảm bảo tuyệt đối an toàn. Những ngày tiếp theo, chúng tôi tự nhủ sẽ phát huy những thành công bước đầu, không để xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất.

Nu CSGT dan doan Dai hoi Dang anh 16

Được chọn tham gia phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tôi cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an đều coi đây là niềm vinh dự, tự hào lớn lao. Chúng tôi mong rằng những cống hiến này sẽ góp phần tạo nên kỳ Đại hội Đảng thành công tốt đẹp.

Hồng Quang - Việt Linh - Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

STORY Xã hội