Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ công nhân PouYuen dẫn con gái 7 tuổi đi cách ly tập trung 21 ngày

Nhà neo người, chị Nguyễn Thị Hưng phải đưa con gái nhỏ theo mình đi cách ly tập trung ở quận Bình Tân. Chị nằm trong số 141 F1 của ca nhiễm được phát hiện ở công ty PouYuen.

Ca nghi nhiem tai PouYuen anh 1

Tối 9/6, 51 ca F1 của ca nhiễm vừa phát hiện tại Công ty TNHH PouYuen được đưa đến khu cách ly tập trung quận Bình Tân (TP.HCM) để lấy mẫu xét nghiệm.

Ca nghi nhiem tai PouYuen anh 2

Đến nơi, nhiều người gọi điện về trấn an tinh thần người thân ở nhà. Chị Nguyễn Thị Thủy (44 tuổi) làm cùng băng chuyền với BN9499, cho biết chị khá yên tâm vì không tiếp xúc với người này. "Làm cùng băng chuyền nhưng ở khá xa nhau, tôi và chị bệnh nhân cũng không có tiếp xúc qua lại với nhau nên khá yên tâm", chị Thủy nói.

Ca nghi nhiem tai PouYuen anh 3

Chị Nguyễn Thị Hưng thì khóc vì lo. Chị cho biết được cán bộ công ty thông báo từ tối qua. "Khi biết tin mình là F1 tôi rất hoang mang, trong quá trình làm việc không nhớ mình có tiếp xúc với ca nhiễm này không", chị Hưng chia sẻ.

Ca nghi nhiem tai PouYuen anh 4

Bé Trịnh Khánh Vân (7 tuổi) là con gái của chị Hưng. Vì chồng mất sớm, không ai trông con nên chị phải đưa bé đi theo cách ly tập trung. "Tôi cũng sợ bị lây nhiễm chéo bên trong khu cách ly, nhưng không dám để bé ở nhà một mình trong 21 ngày", chị nói.

Ca nghi nhiem tai PouYuen anh 5

141 công nhân làm cùng dây chuyền với BN9499 đều là F1. BN9499 là ca nhiễm được Bộ Y tế công bố vào trưa 9/6.

Ca nghi nhiem tai PouYuen anh 6

51 F1 ngụ tại quận Bình Tân được đưa đi lấy mẫu và cách ly tập trung ngay trong đêm 9/6. Các trường hợp còn lại cư trú tại huyện Bình Chánh, quận 6, quận 8, quận 11 (TP.HCM) và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre...

Ca nghi nhiem tai PouYuen anh 7

Theo bác sĩ Nghĩa, nhân viên Trung tâm y tế quận Bình Tân, đây là những F1 có nguy cơ lây nhiễm rất cao nên mọi người sẽ được lấy mẫu đơn để phát hiện nhanh ca nhiễm.

Ca nghi nhiem tai PouYuen anh 8

Sau khi được lấy mẫu, những người này được phun khử khuẩn trước khi lên xe đi cách ly tập trung tại khu ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.

Ca nghi nhiem tai PouYuen anh 9

Để đảm bảo giãn cách an toàn, một chuyến xe chỉ chở 10-20 người.

Ca nghi nhiem tai PouYuen anh 10

Trước đó, sáng 9/6, lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời tầng 5 khu C của Công ty PouYuen do liên quan một ca mắc Covid-19. BN9499 là vợ của một tài xế vận chuyển, người chồng đã có kết quả xét nghiệm và được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19.

Ca nghi nhiễm tại Công ty PouYuen có 141 F1

141 F1 của ca nghi nhiễm vừa phát hiện tại Công ty TNHH PouYuen cư trú tại nhiều tỉnh, thành phố như Long An, Tiền Giang, Bến Tre và TP.HCM...

Chí Hùng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh _ Covid 19 Xã hội