Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Samsung Electronics có nữ chủ tịch mới

Bà Lee Young-hee được bổ nhiệm, trở thành chủ tịch nữ đầu tiên trong lịch sử Samsung Electronics.

Lee Young-hee, chủ tịch nữ đầu tiên của Samsung Electronics. Ảnh: North Western University

Vào sáng 5/12, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Lee Young-hee lên vị trí chủ tịch tiếp thị toàn cầu cho mảng kinh doanh thiết bị di động, đánh dấu động thái đầu tiên trong việc thu hút tài năng cho vị trí hàng đầu tập đoàn.

Lee Young-hee đã được thăng chức làm chủ tịch của Trung tâm Tiếp thị Toàn cầu cho bộ phận Device eXperience (DX), bộ phận chịu trách nhiệm giám sát hoạt động kinh doanh thiết bị di động của công ty.

Cũng theo hãng tin Yonhap, bà là nữ chủ tịch đầu tiên không phải là thành viên của gia đình sáng lập Samsung.

Chu tich nu cua Samsung anh 1

Bà Lee Young-hee được kì vọng sẽ trở thành động lực thúc đẩy các nhân viên nữ. Ảnh: MarketingWeek.

Nữ chủ tịch mới đã gia nhập Samsung vào năm 2007 và được thăng chức lên Phó chủ tịch vào năm 2012. Tại Samsung, bà đã thành công quảng bá hình ảnh và thương hiệu điện thoại di động Galaxy của Samsung.

Samsung cho biết tập đoàn kỳ vọng việc bổ nhiệm bà Lee sẽ là cơ hội để các nữ nhân viên tiềm năng khác thử thách bản thân và tiếp tục thăng tiến.

Là một trong số 7 chủ tịch mới của các công ty thành viên, quyết định bổ nhiệm Lee Young-hee là một phần của cuộc cải tổ quy mô nhỏ của công ty, được tiến hành lần đầu tiên kể từ khi "Thái tử Samsung" Lee Jae-yong được thăng chức chủ tịch điều hành của tập đoàn vào tháng 10.

Tuy đã bị bỏ trống từ tháng 10 kể từ khi Lee Jae-seung từ chức với lý do cá nhân, Samsung vẫn quyết định tiếp tục không bổ nhiệm người đứng đầu mới cho mảng thiết bị gia dụng. Theo công bố từ Samsung, Han Jong-hee, phó chủ tịch và đồng giám đốc điều hành của Samsung, sẽ tạm thời tiếp tục điều hành mảng này.

Lee Kun Hee - Những lựa chọn chiến lược và kỳ tích Samsung

Cuốn sách cho thấy những chọn lựa chiến lược nhạy bén và đúng đắn của ông Lee Kun Hee, từng bước đưa Samsung đến vị trí hôm nay. Bên cạnh đó, sách đề cập tinh thần và ý chí lao động, thái độ làm việc quyết liệt, phong cách quản lý độc đáo của Lee Kun Hee.

Samsung ấn định ngày ra mắt Galaxy S23

Theo các trang tin Hàn Quốc, dòng flagship Galaxy S23 sẽ được ra mắt tại sự kiện Unpacked vào đầu tháng 2/2023.

Đức Hưng

Bạn có thể quan tâm