Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ cảnh sát dỏm lĩnh 12 năm tù

Thủy tự giới thiệu là cảnh sát cơ động, nhận 630 triệu của nhiều người với lời hứa sẽ xin việc cho ứng viên vào ngành công an. Sau đó, bị cáo chiếm đoạt tiền để tiêu xài.

Chiều 24/3, TAND Hà Nội tuyên Vũ Thị Thủy (35 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm) 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nu canh sat dom linh 12 nam tu hinh anh 1 thuy.jpg

Vũ Thị Thủy. Ảnh: N.T.

Theo hồ sơ tố tụng, Thủy không có việc làm ổn định nhưng khi gặp người quen, cô ta giới thiệu đang công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động, Bộ Công an và có khả năng xin việc làm trong ngành.

Đầu năm 2016, anh Liêm (ở Hà Nội) tin lời nữ cảnh sát dởm nên đã đồng ý chi 450 triệu để nhờ Thủy xin việc cho người nhà vào bệnh viện quân đội. Nhận tiền cọc 200 triệu của bị hại, Thủy tiêu xài cá nhân.

Giữa năm đó, Thủy tiếp tục nhận 180 triệu của anh Đức (quê Đồng Nai) với lời hứa giúp nam thanh niên vào làm việc tại công an tỉnh này.

Tòa xác định trong năm 2016, nữ bị cáo đã nhận của 5 bị hại tổng số tiền hơn 630 triệu với thủ đoạn hứa xin việc.

Sau khi phát hiện Thủy không phải cảnh sát, các nạn nhân đã gửi đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Thủy. HĐXX xác định bị cáo không còn khả năng khắc phục hậu quả nên tuyên bản án trên.

Nữ đại gia bị kẻ xưng lính Mỹ lừa gần nửa tỷ

Nghe bạn quen qua mạng xưng "lính Mỹ đang công tác" đề nghị bán giúp số vàng lớn, người phụ nữ tin lời và chuyển cho kẻ lừa đảo gần 500 triệu.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật