Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ cảnh sát bay người, kẹp cổ đối phương trong hội diễn

Nhiều học viên cảnh sát tại liên hoan võ thuật ngành đã trổ tài trước hàng nghìn khán giả với màn bay người kẹp cổ hạ gục một lúc 3 đối thủ.

Hoc vien canh sat anh 1
Sáng 14/3, liên hoan võ thuật thanh niên công an nhân dân có sự góp mặt của 700 vận động viên. Họ là đoàn viên đến từ các Tổng cục, Bộ tư lệnh, các đơn vị trực thuộc Bộ, Học viện, trường CAND, đoàn thanh niên các tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên...

 

Hoc vien canh sat anh 2
Nổi bật tại sự kiện là màn biểu diễn võ thuật và thi đấu của các nữ chiến sĩ.

 

Hoc vien canh sat anh 3
Nội dung thi đấu năm nay bao gồm các nội dung biểu diễn võ tổng hợp công an nhân dân 44 động tác, 16 nội dung thi đấu thuộc bộ môn Taekwondo và Karatedo.
Hoc vien canh sat anh 4
Nữ chiến sĩ Lương Thị Hoài Thương (trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 1) tham gia thi nội dung võ ứng dụng của CAND (lần đầu tiên được đưa vào thi đấu).
Hoc vien canh sat anh 5
Mặc dù mới chỉ học võ thuật trong trường được hai năm nhưng cô gái sinh năm 1995 đã thể hiện một bản lĩnh, trình độ điêu luyện qua các tình huống chiến thuật đối kháng đa luyện (một chọi bốn).
Hoc vien canh sat anh 6
Thương dễ dàng quật ngã đối thủ là nam giới trong các tình huống giả định.
Hoc vien canh sat anh 7
Màn biểu diễn "cắt kéo", dùng chân kẹp cổ một lúc 3 đối thủ rồi quật ngã xuống sàn của Hoài Thương được khán giả tại hội trường hoan hô nhiệt liệt.
Hoc vien canh sat anh 8
Trung uý Võ Thị Hồng Xoan, đơn vị Tổng cục An ninh với phần thi đối kháng đa luyện một chọi ba của mình.
Hoc vien canh sat anh 9
Những đòn đánh mạnh mẽ và dứt khoát không thua kém đấng mày râu của nữ chiến sĩ sinh năm 1988.
Hoc vien canh sat anh 10
Võ ứng dụng CAND là sự kết hợp giữa động tác cơ bản của võ thuật CAND với tinh hoa của các môn phái võ dân tộc, các môn phái võ của thế giới đang thịnh hành tại Việt Nam để giải quyết những tình huống thực tế xảy ra trong công tác và chiến đấu của lực lượng công an.
Hoc vien canh sat anh 11
Nữ chiến sĩ cảnh sát cơ động K20 với màn tấn công triệt hạ đối thủ.
Hoc vien canh sat anh 12
Màn cắt kéo chân bẻ cổ trên không của một nữ vận động viên cảnh sát. Liên hoan sẽ kết thúc vào chiều 14/3.

Trong hai ngày 13 và 14/3, Liên hoan võ thuật thanh niên Công an lần thứ IV khu vực phía bắc được tổ chức tại Học viện ANND và Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao CAND, thành phố Hà Nội.

Đây là hoạt động chào mừng Tháng thanh niên 2016 và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 60 năm Truyền thống Đoàn thanh niên Bộ Công an và 70 năm ngày Thể thao Việt Nam.

Chương trình sẽ tiếp tục được triển khai tại phía Nam vào hai ngày 10 và 11/4/2016 tại Đại học CSND (quận 7, TP HCM) với 600 vận động viên đến từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP HCM, Cảnh sát PCCC các tỉnh và các trường CAND trên địa bàn khu vực.

Tiến Tuấn

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật