Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ cán bộ tư pháp huyện lừa đảo gần 3 tỷ đồng

Nữ cán bộ Phòng Tư pháp huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) bị cáo buộc lừa đảo gần 3 tỷ đồng của những người chuyên cho vay vốn đáo hạng ngân hàng bằng thủ đoạn làm giả giấy bảo lãnh.

Ngày 29/12, Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Hữu Anh Thư (31 tuổi, ngụ TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận), nguyên cán bộ Phòng Tư pháp huyện Ninh Hải, về hành vi Lừa đảo.

Theo cơ quan điều tra, vào tháng 4, Thư làm giả giấy bảo lãnh đáo nợ ngân hàng cho 10 cán bộ Phòng Tư pháp huyện Ninh Hải, có con dấu, chữ ký của Trưởng phòng Tư pháp huyện Ninh Hải.

Sau đó, nữ cán bộ này dùng giấy bảo lãnh nợ giả vay của bà Nguyễn Thị Huyền, người chuyên cho vay để đáo nợ ngân hàng, 1 tỷ đồng. Hai ngày sau, Thư cầm 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vay thêm của bà Huyền 400 triệu đồng.

Với thủ đoạn tương tự, nữ cán bộ tư pháp này còn lừa thêm hai người chuyên làm dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Thư còn làm giả giấy thu nợ ngân hàng đưa cho các nạn nhân để làm tin.

Sau khi lừa đảo chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng, Thư bỏ trốn khỏi địa phương. Công an tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định truy nã đối với Thư.

Nguyên cán bộ huyện ủy lừa gần 600 triệu đồng lãnh 12 năm tù

Nguyên Phó chánh văn phòng huyện ủy Ninh Hải (Ninh Thuận) thường khoe bản thân có thể chạy án và xin việc để lừa người dân gần 600 triệu đồng.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật