Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ ca sĩ Việt qua đời ở tuổi 31 vì ung thư dạ dày

Văn Ngân Hoàng phát hiện mắc bệnh ung thư dạ dày chỉ vài tháng sau khi ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay.

Chia sẻ với Zing.vn, người thân cho biết nữ ca sĩ Văn Ngân Hoàng qua đời vào sáng ngày 11/7 tại nhà riêng. Cô ra đi ở tuổi 31 sau gần một năm chiến đấu với bệnh ung thư dạ dày.

Trong những ngày cuối đời, Văn Ngân Hoàng khiến người thân, bạn bè cảm phục vì sự kiên cường, lạc quan vào cuộc sống. Trên trang cá nhân, cô vẫn chia sẻ hình ảnh gầy gò của bản thân khi nằm trong bệnh viện với nụ cười tự tin, tận hưởng âm nhạc. Thỉnh thoảng, cô lại hát tặng mọi người như khi chưa mắc bệnh.

van ngan hoang qua doi anh 1
Giọng ca người Đà Nẵng qua đời ở tuổi 31. Ảnh: FBNV.

Văn Ngân Hoàng sinh năm 1986 tại Đà Nẵng. Cô được chú ý tại quê nhà sau khi tham gia Tiếng hát truyền hình HTV năm 2014 và lọt vào Top 12 ở hạng mục Thính phòng. Không thuộc về sân khấu lớn nhưng Văn Ngân Hoàng là nghệ sĩ quen thuộc tại các phòng trà ở Đà Nẵng.

Tháng 7/2016, Ngân Hoàng ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay mang tên Dưới giàn hoa cũ gồm những ca khúc nổi tiếng của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An. Nhưng không ngờ đây cũng là năm biến cố của nữ ca sĩ.

van ngan hoang qua doi anh 2
Nữ ca sĩ trẻ phát hiện mắc bệnh chỉ vài tháng sau khi ra mắt CD đầu tay.

Sau vài tháng ra mắt CD, cô phát hiện mắc bệnh ung thư dạ dày. Do lúc này bệnh đã ở giai đoạn cuối nên tiên lượng chữa khỏi không cao. Ngày 1/9/2016, Ngân Hoàng phải nhập viện phẫu thuật.

Người thân nữ ca sĩ cho biết cô tái phát bệnh, phải nhập viện cấp cứu vào ngày 11/5. Hồi tháng 6, cô bắt đầu tiếp nhận truyền hóa chất đợt một. Lúc đó, khi chia sẻ với người thân, cô vẫn mạnh mẽ nhắn tin: “Em đang truyền hóa chất nhưng chưa nôn gì cả. Lúc đầu tâm lý cũng lo lắng nhưng giờ đỡ rồi”.

van ngan hoang qua doi anh 3
Hôm 2/7, Văn Ngân Hoàng chia sẻ ảnh sau cùng trên trang cá nhân.

“Mạnh mẽ và bản lĩnh” cũng là nhận xét của nhiều người bạn khi nói về cô ca sĩ Đà Nẵng. Trước khi qua đời, Văn Ngân Hoàng thay cha chăm sóc mẹ, là chỗ dựa cho bà. Thời điểm mang trong mình căn bệnh quái ác, cô chưa một ngày khiến người thân buồn phiền.

“Sáng sáng tôi thấy em đạp xe đến nhà thờ dự lễ. Chiều chiều, em ấy lại đến đài Đức Mẹ đọc kinh. Trong những ngày trở bệnh, em vẫn cố gắng đến đọc kinh cùng cộng đoàn. Tôi cảm phục ý chí và niềm tin tưởng của em”, một người bạn gắn bó với Văn Ngân Hoàng chia sẻ.

Trước vài ngày khi bệnh tái phát, Ngân Hoàng khiến nhiều người tin rằng bệnh tình cô thuyên giảm. Hôm 3/5, cô còn giới thiệu về đêm nhạc biểu diễn cùng hai nghệ sĩ đàn chị tại một phòng trà vào cuối tháng 6.

“Đến hôm 5/5, Hoàng vẫn cố gắng đi tập hát cùng mọi người. Nhưng khi bệnh tái phát, sức khỏe đã giảm sút trông thấy. Chưa được hai tháng, cô ấy đã ra đi. Ngân Hoàng thanh thản khi từ giã cuộc sống”, người chị thân thiết với Văn Ngân Hoàng nói thêm.

Sau khi cô qua đời, gia đình đã tổ chức thánh lễ tiễn biệt nữ ca sĩ vào ngày 14/7 tại Thánh đường Thanh Đức, Đà Nẵng.

Minh tinh Nhật Bản qua đời vì ung thư ở tuổi 35

Mao Kobayashi, người có sức ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho phụ nữ Nhật Bản, đã qua đời sau một thời gian chiến đấu với bệnh ung thư vú.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm