Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ ca sĩ Hàn tố công ty không minh bạch thu nhập

Elkie yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền của cô và Cube Entertainment. Nữ ca sĩ tố công ty không minh bạch trong thu nhập.

Ngày 25/12, Elkie (thành viên nhóm CLC) thông qua luật sư gửi đơn yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền của cô với Cube Entertainment. Nguyên nhân Elkie đưa ra là công ty không minh bạch trong thu nhập.

Nội dung đơn yêu cầu như sau: “Gửi đến Cube Entertainment. Chúng tôi là cố vấn pháp lý của cô Trang Đĩnh Hân (tên thật của Elkie). Chúng tôi gửi thư này để yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền giữa cô Trang và công ty vì những lý do sau”.

Elkie to cao Cube anh 1

Nữ ca sĩ sinh năm 1998 yêu cầu chấm dứt hợp đồng với Cube.

“Theo lời kể của cô Trang và tài liệu cô ấy cung cấp, cô Trang đã ký hợp đồng độc quyền với Cube vào tháng 2/2016. Trong hợp đồng có ghi Cube quản lý độc quyền các hoạt động giải trí của cô ấy. Sau khi ký, cô Trang gia nhập nhóm nhạc nữ CLC và hoàn thành các trách nhiệm được nêu trong hợp đồng, tuân theo các hướng dẫn và sắp xếp của công ty, đồng thời dành thời gian để đào tạo diễn xuất. Tuy nhiên, cô Trang khẳng định Cube Entertainment đã vi phạm nhiều điều khoản và điều kiện trong hợp đồng”, đại diện Elkie viết.

Phía nữ ca sĩ tiếp tục: “Đầu tiên, trong thời gian hợp đồng, thu nhập của cô Trang từ các hoạt động giải trí được thu bởi Cube Entertainment. Tuy nhiên, Cube chưa bao giờ tiết lộ bất kỳ báo cáo thu nhập nào cho cô Trang. Thứ hai, sau khi ký hợp đồng, cô Trang đã hoàn thành các trách nhiệm, tham gia lịch trình công ty yêu cầu và sắp xếp. Tuy nhiên, Cube đã không trả tiền cho các hoạt động diễn xuất của cô như được nêu tại Điều 6.4 trong hợp đồng độc quyền”.

“Thứ ba, do sự thay đổi cơ cấu quản lý và nội bộ của Cube Entertainment, công ty thông báo cho các thành viên CLC rằng sẽ không còn bất kỳ sự hỗ trợ phát triển nào vào năm 2020. Kể từ đó, Cube không đưa ra bất kỳ kế hoạch hợp lý nào cho tương lai của cô Trang”, dựa trên những lý do trên, đại diện pháp lý của Elkie khẳng định Cube đang vi phạm hợp đồng, cản trở sự phát triển của nữ ca sĩ.

Hiện Cube chưa đưa ra phản hồi về trường hợp của thành viên nhóm CLC.

Elkie (sinh năm 1998) là diễn viên nhí của TVB và xuất hiện trong một số bộ phim truyền hình. Năm 2016, cô gia nhập nhóm nhạc CLC. Tuy nhiên, CLC hoạt động không hiệu quả, thành tích mờ nhạt ở thị trường âm nhạc Hàn Quốc.

BTS, BlackPink có ca khúc tệ nhất 2020

Trong danh sách 5 bài hát tệ nhất năm 2020 của New York Post, "Dis-ease" do BTS thể hiện đứng hạng 2. Ca khúc của BlackPink cũng lọt vào danh sách này.

NCT lần đầu tổ chức đêm nhạc với đội hình 23 người

Ăn mừng thành tích bán hơn 5 triệu bản album, NCT thực hiện đêm nhạc. Đây là lần đầu tiên nhóm có concert riêng với đội hình 23 thành viên.

Bạn có thể quan tâm