Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ BTV bị đe dọa bằng dao khi đang dẫn trực tiếp

Khi đang dẫn bản tin trực tiếp, Bruna Macedo - phóng viên CNN - bị một đàn ông lạ mặt đe dọa bằng dao. Sau đó, người này trấn lột điện thoại của cô rồi bỏ đi.

Ngày 2/7 (giờ địa phương), nhiều tờ báo Mỹ đồng loạt đưa tin về vụ việc BTV nữ của CNN bị người đàn ông lạ mặt tấn công khi đang dẫn bản tin trực tiếp.

Theo NewYork Post, vụ việc xảy ra khi Bruna Macedo và cộng sự đang làm việc ở gần cầu Bandeiras thuộc thành phố Sao Paulo (Brazil). Trong lúc cả nhóm tập trung đưa tin về mực nước sông Teté dâng cao vì mưa lớn, một người lạ mặt xuất hiện.

Bruna Macedo bi de doa bang dao anh 1

Bruna Macedo bị người đàn ông lạ mặt tấn công khi đang dẫn bản tin trực tiếp.


Sau khoảng hai phút, người này tiến đến, đứng gần Bruna Macedo khi cô đang dẫn trực tiếp. Ban đầu, nữ phóng viên thân thiện chào hỏi người đàn ông lạ mặt. Tuy nhiên, vài giây sau, đối tượng rút dao đe dọa nữ phóng viên và buộc cô giao nộp điện thoại đầu tiên. Trong bối cảnh đó, máy quay của CNN phải chuyển sang cảnh khác.

Không dừng lại, kẻ lạ mặt tiếp tục trấn lột điện thoại thứ hai của nữ phóng viên rồi bỏ đi. Có mặt tại hiện trường, các đồng nghiệp của Bruna Macedo cho biết cô rất sợ hãi khi bị người đàn ông tấn công. Tuy nhiên, nữ phóng viên không bị thương và trở lại với công việc.

Bruna Macedo bi de doa bang dao anh 2

Nữ phóng viên CNN sợ hãi khi trải qua vụ việc.


Dưới phần bình luận, nhiều khán giả tỏ ra lo lắng cho nữ phóng viên sau khi bị kẻ lạ mặt tấn công. Họ cũng lên tiếng chỉ trích ê-kíp của CNN vì không có biện pháp bảo vệ cho phóng viên khi đang tác nghiệp ở hiện trường.

Đây không phải là lần đầu phóng viên nữ bị tấn công khi đang dẫn truyền hình trực tiếp. Trước đó, hồi tháng 6/2018, khi đang phỏng vấn nhóm cổ động viên, nữ phóng viên Maria Fernanda Mora của Sky Sports bất ngờ bị một tên "yêu râu xanh" quấy rối tình dục. Mora không ngần ngại quay lại phản ứng, cô dùng chiếc micro làm vũ khí chống lại người đàn ông đứng phía sau.

Sau đó, trên trang cá nhân, nữ phóng viên có những lời chia sẻ lên án mạnh mẽ nạn quấy rối tình dục nhắm đến phụ nữ.

"Hành động đó đã nhắm đến tôi và cũng xảy ra với hàng nghìn người phụ nữ khác hàng ngày ở những nơi công cộng. Điều khác biệt đó là nó xảy đến với tôi khi đang lên sóng truyền hình và tôi quyết định chọn cách tự vệ. Thái độ của tôi sẽ giúp hành động phản kháng này được lan truyền", cô chia sẻ.

Brad Pitt đang hẹn hò nữ phóng viên người Australia

Sau Alia Shawkat, đến lượt nữ phóng viên Renee Bargh bị nghi có quan hệ tình cảm với tài tử Brad Pitt.

Tường Bách

Bạn có thể quan tâm

Giải trí