Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ binh sĩ Mỹ tố bị 22 đồng đội quấy rối tình dục ở doanh trại

Một số binh sĩ tại căn cứ Fort Sill, Oklahoma bị đình chỉ công tác trong lúc quân đội Mỹ điều tra về cáo buộc quấy rối và tấn công tình dục.

Thiếu tướng Ken Kamper, chỉ huy trưởng căn cứ Fort Sill, cho biết một nữ quân nhân tập sự gửi đơn khiếu nại khẳng định "cô là nạn nhân của các hành vi tấn công tình dục" liên quan tới một số thành viên ở căn cứ, New York Times ngày 3/4 đưa tin.

Đơn khiếu nại được nộp ngày 27/3. Hiện chưa rõ thời gian các vụ tấn công tình dục xảy ra, cũng như số binh sĩ liên quan. Trang The Intercept cho biết ít nhất 22 người bị đình chỉ vì liên quan đến các cáo buộc quấy rối.

Các đặc vụ thuộc Bộ Tư lệnh Điều tra Hình sự của quân đội Mỹ đang trực tiếp điều tra cáo buộc, Thiếu tướng Kamper nói.

tan cong tinh duc trong quan doi My anh 1

Tấn công tình dục đang là vấn nạn trong quân đội Mỹ. Ảnh: Business Insider.

Các binh sĩ liên quan tới cáo buộc tấn công tình dục đã bị "đình chỉ nhiệm vụ thông thường, đưa ra khỏi chương trình đào tạo".

Tuy nhiên, thiếu tướng Kamper nói những người này vẫn được coi là vô tội cho tới khi bị kết án, sau một cuộc điều tra toàn diện và kỹ lưỡng.

Căn cứ Fort Sill là trung tâm huấn luyện lực lượng pháo binh. Khoảng 53.000 người sống tại căn cứ này, trong đó có 20.000 binh sĩ và nhân viên dân sự.

Thiếu tướng Kamper cho biết nữ binh sĩ gửi đơn tố cáo đã được hỗ trợ dịch vụ tư vấn cho nạn nhân.

"Chúng tôi tự hào trước lòng dũng cảm của đương sự khi cô ấy ra mặt tố cáo", vị chỉ huy căn cứ Fort Sill cho biết.

Tấn công tình dục là một vấn nạn đối với quân đội Mỹ. Theo một báo cáo của Bộ Quốc phòng, quân đội Mỹ ghi nhận 7.825 khiếu nại về tấn công tình dục trong năm 2019.

Bê bối dụ dỗ thiếu nữ và thác loạn tập thể bủa vây nghị sĩ Mỹ

Hạ nghị sĩ Matt Gaetz trở thành tâm điểm chú ý sau khi New York Times công bố câu chuyện chấn động về cuộc điều tra của Bộ Tư pháp nhắm vào đời tư chính trị gia này.

Ông Trump 'tuyên chiến' với Liên đoàn Bóng chày Mỹ

Cựu Tổng thống Donald Trump kêu gọi tẩy chay Liên đoàn Bóng chày Mỹ sau khi tổ chức này chuyển nơi tổ chức trận đấu All-Star Game khỏi bang Georgia để phản đối luật bầu cử mới.

Chiến dịch của ông Trump bị tố âm thầm rút tiền từ người ủng hộ

Chiến dịch tranh cử năm 2020 của cựu Tổng thống Trump bị cáo buộc sử dụng biện pháp kỹ thuật để rút tiền quyên góp từ người ủng hộ một cách âm thầm.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

Bai toan kho cho ong Biden hinh anh

Bài toán khó cho ông Biden

0 1

Không phải Trung Quốc hay Nga mà chính Trung Đông, cụ thể là xung đột ở Dải Gaza hiện nay, mới là thách thức đối ngoại lớn đầu tiên với chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden.