Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ bệnh nhân lớn tuổi được mổ nội soi 3D treo tử cung

Sau khi được các bác sĩ phẫu thuật nội soi 3D treo tử cung vào mỏm nhô, sức khỏe của nữ bệnh nhân dần phục hồi hoàn toàn, tiểu tiện bình thường, không còn khối sa ra ngoài âm hộ.

Ngày 1/10, Bác sĩ Bùi Phim, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (Thừa Thiên - Huế), cho biết đơn vị này vừa phẫu thuật nội soi 3D treo tử cung vào mỏm nhô thành công cho một phụ nữ lớn tuổi.

Phau thuat noi soi 3D treo tu cung anh 1
Bà N. được các bác sĩ bệnh viện phẫu thuật thành công. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Trước đó, bệnh nhân nữ Bùi Thị N. (55 tuổi, trú xã Phong Sơn, huyện Phong Điền) nhập viện cấp cứu vì bị són tiểu. Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sa sinh dục độ III/són tiểu và chỉ định phẫu thuật nội soi 3D treo tử cung vào mỏm nhô. Đây là kỹ thuật khó lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam. Theo các bác sĩ, việc ứng dụng thành công phương pháp này đã giúp giảm nguy cơ biến chứng trong mổ, tỷ lệ thành công lên đến 96%.

Sau 3 ngày phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân dần phục hồi hoàn toàn, tiểu tiện bình thường, không còn khối sa ra ngoài âm hộ, đau khi tiểu tiện.

Phau thuat noi soi 3D treo tu cung anh 2
Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Ảnh: Google Maps.

Sản phụ bị vỡ tử cung sau khi tự đẻ tại nhà

Ê-kíp phẫu thuật đã lấy ra gần 2 lít máu loãng và máu cục, đồng thời tiến hành cắt tử cung để bảo toàn tính mạng cho sản phụ này.
Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe