Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ bệnh nhân bị đâm thủng phổi khi châm cứu

Nữ bệnh nhân sau khi châm cứu trở về nhà thấy khó thở, tới bệnh viện kiểm tra mới phát hiện bị tràn khí màng phổi do những mũi kim châm cứu gây ra.

Một bác sĩ châm cứu người New Zealand đã vô tình đâm thủng phổi của nữ bệnh nhân trong khi thực hiện liệu pháp châm cứu để điều trị chấn thương ở cánh tay và cổ tay. 

Vụ việc xảy vào tháng 3/2018 nhưng đến 9/9 mới được ông Anthony Hill, Ủy viên Y tế và người khuyết tật của New Zealand công bố trong một báo cáo những vi phạm quyền của người tiêu dùng về Sức khỏe và Người khuyết tật nước này.

bi dam thung phoi khi cham cuu anh 1
Một bác sĩ châm cứu người New Zealand đã vô tình đâm thủng phổi của nữ bệnh nhân trong khi thực hiện liệu pháp châm cứu. Nguồn: Getty Image.

Theo báo cáo, sau khi châm cứu xong, vị bác sĩ đã cho nữ bệnh nhân về nhà mà không biết rằng trong quá trình châm cứu làm tổn thương đến phổi của cô ấy. Chỉ khi nữ bệnh nhân này thấy khó thở và được người nhà đưa đến bệnh viện kiểm tra, họ mới phát hiện bị tràn khí màng phổi hai bên do những mũi kim châm cứu gây ra.

Vị bác sĩ này bị cáo buộc vi phạm quyền của người tiêu dùng về Sức khỏe và Người khuyết tật của New Zealand, được yêu cầu đào tạo thêm trình độ để có thể tiếp tục hành nghề.

Ăn mòn cánh mũi bệnh nhân, vi khuẩn bị lãng quên đã quay trở lại

Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, tiếp nhận bệnh nhân nữ mắc một loại vi khuẩn nguy hiểm, đã ăn mòn hai bên cánh mũi.

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/mot-nu-benh-nhan-o-new-zealand-bi-dam-thung-phoi-khi-cham-cuu-954275.vov

Theo Nho Biền/ VOV

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe