Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ bác sĩ TQ qua đời sau 18 ngày làm việc liên tục chống virus corona

Nữ bác sĩ tại Nam Kinh đã qua đời sau 18 ngày làm việc liên tục ở tuyến đầu chống dịch virus corona chủng mới.

Bác sĩ Từ Huy, phó giám đốc Bệnh viện Trung y Nam Kinh, đã qua đời lúc lúc 0:03 ngày 7/2 ở tuổi 51, sau khi "đột ngột đổ bệnh, không thể cứu chữa", theo Nhân Dân Nhật báo.

Bác sĩ Từ là phó ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra tại Bệnh viện Trung y Nam Kinh.

Global Times hôm 12/2 loan tin trên Twitter, nói nữ bác sĩ đã qua đời "sau 18 ngày làm việc liên tục ở tuyến đầu chống dịch".

nu bac si qua doi trung quoc anh 1

Bác sĩ Từ Huy. Ảnh: People.cn.

Giang Tô, với tỉnh lỵ là thành phố Nam Kinh, là tỉnh lân cận tâm dịch Hồ Bắc. Đến nay, Giang Tô đã ghi nhận 543 ca nhiễm, xếp thứ 8 trong các tỉnh thành Trung Quốc.

Bác sĩ Từ là phó giám đốc Bệnh viện Trung y Nam Kinh từ năm 2017. Khi bệnh viện lập ban chỉ đạo phòng chống dịch hôm 23/1, bà được chỉ định làm tổ trưởng tổ công tác phòng ngừa và điều trị bệnh.

Nhiều đồng nghiệp bất ngờ khi hay tin bà qua đời. "Không rõ là vì bệnh gì, thật đáng tiếc", một bác sĩ nói với Thepaper.cn. "Chị ấy chắc chắn đã chịu áp lực rất lớn, công việc trong thời kỳ chống dịch quá nhiều".

Trên WeChat, Ủy ban Y tế thành phố Nam Kinh đã đăng bài viết bày tỏ lòng tiếc thương và gửi lời chia buồn đến gia đình bác sĩ. Ủy ban nói kể từ khi dịch bệnh bùng phát, hầu hết nhân viên y tế ở Nam Kinh đã kiên quyết đặt sức khỏe và tính mạng của nhân dân lên hàng đầu, bỏ lại gia đình nhỏ để phục vụ nhân dân.

Ủy ban nói hiện tại cuộc chiến chống dịch đang ở giai đoạn quan trọng. "Đây là chiến trường không có khói thuốc súng, nhưng lại là trận chiến sinh tử".

Bác sĩ tại Vũ Hán chống chọi dịch virus corona như thế nào? Bác sĩ Luo Fengming chia sẻ đội ngũ y bác sĩ làm việc tại Vũ Hán phải đeo các trang thiết bị nhằm bảo vệ bản thân và nỗ lực tìm cách chữa trị cho bệnh nhân bị nhiễm virus corona.

Trung Quốc kêu gọi trở lại làm việc, nhưng khắp nơi vẫn vắng lặng

Chính quyền Trung Quốc đã kêu gọi công sở, xí nghiệp trở lại hoạt động, sau khi nghỉ Tết kết thúc vào tuần trước, nhưng nước này vẫn tê liệt vì dịch virus corona.

Bác sĩ 9X Trung Quốc đột tử sau 10 ngày chiến đấu với virus corona

Bác sĩ trẻ Tống Anh Kiệt đột ngột qua đời, được cho là vì làm việc liên tục và quá sức trong 10 ngày ở tuyến đầu chống dịch của tỉnh Hồ Nam, địa phương giáp ranh tâm dịch Hồ Bắc.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Covid-19 Tư liệu Thế giới