Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nữ bác sĩ tiếp tục làm giám đốc vì còn trẻ lên tiếng

Nữ bác sĩ giám đốc Bệnh viện Sản nhi Cà Mau Đặng Bé Nam đã lên tiếng giải thích về việc cần thiết phải ở lại để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Liên quan đến vụ “kéo dài tuổi nghỉ hưu vì... trẻ hơn tuổi thật”, chiều 14/12 nữ bác sĩ giám đốc Bệnh viện Sản nhi Cà Mau, Đặng Bé Nam đã lên tiếng giải thích về việc cần thiết phải ở lại để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. 

Bà Đặng Bé Nam.

Bà Nam cho biết, bệnh viện đang xây dựng dở dang, chuyển từ cơ sở cũ sang cơ sở mới một phần. Khi xây dựng hoàn thiện thì cần phải sắp xếp bố trí hợp lý theo đúng dây chuyền hoạt động của toàn bộ hệ thống. Quá trình ấy cần giám sát chặt chẽ để đạt chất lượng và đảm bảo các yêu cầu tốt nhất về công năng.

Bà Nam còn nói Bệnh viện Sản nhi đang triển khai thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Đồng I (TP.HCM) theo quyết định của Bộ Y tế, đồng thời đang xây dựng đề án lên bệnh viện hạng hai vào năm 2016.

“Tôi nghĩ Sở Y tế Cà Mau nhìn nhận những đóng góp và sự cần thiết của tôi đối với Bệnh viện Sản nhi trong giai đoạn này nên mới có quyết định bổ nhiệm tôi thêm 3 năm để tôi tiếp tục hoàn thiện và duy trì sự phát triển bền vững cho bệnh viện, rồi tôi sẽ bàn giao cho người kế nhiệm. Tôi thấy điều đó là hợp lý và sức khỏe của tôi còn đảm nhận được công việc nên chấp nhận quyết định của Sở Y tế”, bà Nam chia sẻ.

Trước đó, giám đốc Bệnh viện Sản nhi Cà Mau sẽ nghỉ hưu theo chế độ vào ngày 1/6/2015. Tuy nhiên ngày 4/12, ông Huỳnh Quốc Việt, giám đốc Sở Y tế Cà Mau thông báo tại cuộc họp nội bộ, triển khai quyết định tái bổ nhiệm bà Đặng Bé Nam giữ chức vụ kéo dài thêm ba năm sáu tháng, đến hết năm 2018.

Việc tái bổ nhiệm ngoại lệ nêu trên gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Sắp về hưu, vẫn tái bổ nhiệm vì còn… trẻ

Ông Huỳnh Quốc Việt, GĐ Sở Y tế Cà Mau nói: “Bác sĩ Đặng Bé Nam được tái bổ nhiệm GĐ Bệnh viện Sản- Nhi Cà Mau là trường hợp đặc biệt, nhìn thấy còn trẻ hơn trên giấy!”.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20141215/nu-bac-si-tiep-tuc-lam-giam-doc-vi-con-tre-len-tieng/684984.html

Theo Đ.Triều-T.Thái/Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm