Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ bác sĩ không ngại có nhiều hình xăm

Sarah Jane muốn thay đổi cái nhìn về việc xăm hình của người theo ngành y.

nu bac si anh 1
Sarah Jane (32 tuổi) được biết đến với danh hiệu Miss Inked Australia vào năm 2017. Cô là bác sĩ phẫu thuật nội trú kiêm người mẫu hình xăm ở Adelaide, Australia. Thông qua trang cá nhân với hơn 100.000 lượt theo dõi, Sarah muốn truyền thông điệp rằng vẻ ngoài không ảnh hưởng đến năng lực làm việc của mỗi người. Ảnh: @rosesarered_23.
nu bac si anh 2
Theo Daily Star, Sarah Jane tự nhận mình là bác sĩ có diện mạo sặc sỡ với hình xăm và mái tóc nhuộm màu nổi bật. Ngoài khám chữa bệnh, Sarah còn làm mẫu ảnh cho các tạp chí về xăm hình nghệ thuật. Ảnh: @rosesarered_23.
nu bac si anh 5
Ở lần phỏng vấn với MedScape, Sarah chia sẻ về vấn đề xăm hình đối với người làm nghề y. Cô tiết lộ mình nhận được phản hồi tích cực từ bệnh nhân và đồng nghiệp. "Các bệnh nhân, đặc biệt là người trẻ, nói rằng họ cảm thấy tôi trông dễ gần. Tôi luôn ăn mặc lịch sự ở nơi làm việc. Nếu bạn biết lắng nghe, có sự đồng cảm và lòng trắc ẩn, việc mang những tác phẩm nghệ thuật trên da dường như không quan trọng", nữ bác sĩ cho biết. Ảnh: @rosesarered_23.
nu bac si anh 6
Nhận lời mời phỏng vấn trên chương trình truyền hình, Sarah Jane nhấn mạnh: "Hình xăm chắc chắn không khiến bạn kém năng lực với bất kỳ nhiệm vụ nào được giao". Ảnh: @rosesarered_23.
nu bac si anh 7
Nói về diện mạo đặc biệt của mình ở chỗ làm, Sarah chia sẻ: "Mọi người thường có suy nghĩ kiểu truyền thống rằng bác sĩ sẽ trông như thế nào. Nếu bạn tự tin và có năng lực trong công việc, vẻ ngoài của bạn không thật sự quan trọng". Ảnh: @rosesarered_23.
nu bac si anh 8
Sarah Jane đã học tập, làm việc chăm chỉ để chinh phục các cấp bậc trong nghề y. Nhận được sự tôn trọng ở bệnh viện, cô lại bị phớt lờ ở nhà hàng hay shop quần áo. "Nhân viên phục vụ những khách hàng khác trước, thậm chí họ còn không giao tiếp bằng mắt với tôi". Tuy vậy, nữ bác sĩ không hối tiếc với cơ thể mang nhiều hình xăm. Ảnh: @rosesarered_23.
Tại sao hình xăm bám chặt trên da qua năm tháng? Hình xăm có thể lưu lại vĩnh viễn trên da, cũng như không dễ dàng để xóa bỏ hoàn toàn.

Xăm hình phát sáng và những rủi ro tiềm ẩn

Nếu chấp nhận xăm hình phát sáng độc đáo lên da, bạn cần sẵn sàng đối diện với một số nguy cơ.

Chàng trai xăm toàn thân màu xanh ngọc

Donnie Snider sử dụng mực một màu để che đi các hình xăm cũ. Hiện tại, anh cảm thấy hạnh phúc với vẻ ngoài đặc biệt.

Tiểu Võ

Bạn có thể quan tâm

Làm đẹp Thời trang