Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ 9X bị bắt khi định bán em họ sang Trung Quốc

Kim thường sử dụng mạng xã hội để dụ dỗ, chào mời các cô gái sang Trung Quốc làm việc với mức lương cao. Hành vi lừa đảo này của nữ 9X đã bị cảnh sát bóc mẽ.

Ngày 31/3, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Lô Thị Kim (25 tuổi, ở xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp) để điều tra về hành vi Buôn bán người.

Cuối tháng 2, tại các huyện Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong xuất hiện một cô gái đi tìm người để đưa sang Trung Quốc làm việc với mức lương cao. Cô gái này còn sử dụng mạng xã hội để chào mời, dụ dỗ.

Nu 9X bi bat khi dinh ban em ho sang Trung Quoc hinh anh 1
Lô Thị Kim. Ảnh: Facebook nhân vật.

Cảnh sát xác định người này là Lô Thị Kim, ở xã Châu Cường. Kim đã hơn 5 năm sinh sống ở Trung Quốc.

Ngày 11/3, Kim dụ dỗ em họ của mình là Lô Thị Lam (17 tuổi, đã đổi tên) để đưa sang Trung Quốc bán. Tối cùng ngày, Kim đang dẫn Lam xuống khu vực ngã ba Yên Lý, huyện Diễn Châu để bắt xe ra Quảng Ninh rồi sang Trung Quốc thì bị Công an huyện Quỳ Hợp phối hợp với tổ tuần tra trạm CSGT 5/1 kiểm tra, bắt giữ.

"Tại cơ quan điều tra, lúc đầu Kim cho rằng công an bắt nhầm người bởi cô chỉ đưa em họ sang Trung Quốc đi tham quan, du lịch. Tuy nhiên, với bằng chứng của cảnh sát, nữ 9X đã thừa nhận hành vi phạm pháp của mình", thiếu tá Hoàng Nghĩa Tú, Phó trưởng Công an huyện Quỳ Hợp nói.

Kim khai mỗi lần đưa người sang Trung Quốc thành công sẽ được trả công khoảng 250 triệu đồng.

Chị bán em gái sang Trung Quốc lấy 80 triệu đồng

Nghe chị dâu nói nếu đưa người đi sang Trung Quốc sẽ được trả 80 triệu đồng, Lương Mẹ Khăm về dụ em gái theo đôi vợ chồng buôn người tìm cách đi thì bị cảnh sát phát hiện bắt giữ.


Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Pháp luật