Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

NTK Lan Hương giới thiệu áo dài Việt tại Trung Quốc

Nhà thiết kế áo dài Lan Hương sẽ giới thiệu bộ sưu tập áo dài mang tên "Hương sắc Việt" trong chương trình nghệ thuật và thời trang diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

bo suu tap anh 1
Nghệ nhân Lan Hương sẽ giới thiệu bộ sưu tập áo dài độc đáo với chủ đề Hương sắc Việt trong chương trình Duyên dáng áo dài, diễn ra vào tối 13/9 tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Tân Kiều, Bắc Kinh, Trung Quốc. 
bo suu tap anh 2
Bộ sưu tập bắt nguồn từ nhận thức: Văn hóa của mỗi dân tộc đều thể hiện qua đời sống sinh hoạt mà trước tiên là cách ăn mặc. Trang phục được xem là yếu tố để nhận biết một cộng đồng, một quốc gia trong sự tồn tại và phát triển. 

 

bo suu tap anh 3
Nếu xường xám là niềm tự hào, biểu tượng của trang phục truyền thống Trung Hoa thì áo dài được xem là nét son văn hóa, thiết kế chuẩn mực của thời trang Việt.

 

bo suu tap anh 4
Nhà thiết kế Lan Hương muốn hướng đến sự thuần Việt trong bộ sưu tập lần này.
bo suu tap anh 5
 Thông qua họa tiết trên các trang phục, tác giả chủ ý giới thiệu thiên nhiên, cảnh sắc và văn hóa dân gian Việt Nam. 

 

bo suu tap anh 6
Nguyên liệu cũng là một trong những yếu tố làm nên gu thẩm mỹ riêng của áo dài Việt. Các thiết kế trong Hương sắc Việt được tạo nên từ chất liệu tơ tằm truyền thống.
bo suu tap anh 7
 Tác giả khẳng định toàn bộ công đoạn trong quá trình thực hiện bộ sưu tập đều được làm thủ công, dưới bàn tay của các nghệ nhân. 

 

bo suu tap anh 8
Nghệ nhân áo dài Lan Hương cho biết chị dành nhiều thời gian và công sức cho bộ sưu tập lần này nhằm mục đích giới thiệu với bạn bè quốc tế vẻ đẹp của phụ nữ Việt, trang phục Việt và áo dài Việt.

 

Khuê Tú

Ảnh: Đàm Long Xây

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ