Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

NSƯT Minh Hằng khóc nức nở trong đêm diễn trước khi về hưu

Nữ nghệ sĩ gạo cội không kìm được nước mắt trong đêm diễn chia tay tại Nhà hát Lớn Hà Nội trước khi nhận quyết định nghỉ hưu.

Tối 25/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức tôn vinh và chia tay NSƯT Minh Hằng với vở diễn Ai là thủ phạm? – một tác phẩm nổi tiếng của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ.

Minh Hang ve huu anh 1
NSƯT Minh Hằng và các bạn diễn trong vở Ai là thủ phạm?

Ai là thủ phạm? do NSƯT Chí Trung đạo diễn. Tác phẩm kể về đời sống của tầng lớp thị dân Hà Nội những năm 1980. Bối cảnh xảy ra là một khu tập thể có biệt danh "Quân khu Phượng Hà", nơi những mảnh đời nhỏ lẻ sinh sống.

Tại đây, một lớp trẻ sinh ra và lớn lên với nhiều cách giáo dục và hoàn cảnh sống khác nhau. Trong số đó, có nhiều người giữ trọng trách trong các cơ quan nhà nước. Bên cạnh câu chuyện đi tìm thủ phạm trong một án mạng, câu hỏi "Ai là thủ phạm?" còn đặt ra những vấn đề của xã hội, như tệ nạn tham nhũng...

Trong vở diễn, NSƯT Minh Hằng đóng cùng những đồng nghiệp thân thiết tại Nhà hát Tuổi trẻ như NSƯT Đức Khuê, NSƯT Ngọc Huyền, NSND Lê Khanh, Thanh Dương, Huyền Thanh,…

Minh Hang ve huu anh 2
Minh Hằng khóc chia sẻ, bên cạnh là NSND Phạm Thị Thành.

Chia sẻ với Zing.vn sau giây phút chia tay, “bà Phó Đoan” Minh Hằng cho biết chị không cảm thấy buồn, thậm chí còn rất vui. Về hưu chỉ là hình thức, nữ nghệ sĩ sẽ vẫn tham gia biểu diễn trên sân khấu như bình thường.

NSƯT Minh Hằng bắt đầu nghiệp diễn xuất từ năm 1979. Chị là một trong những lứa nghệ sĩ đầu tiên góp sức xây dựng Nhà hát Tuổi trẻ. Nữ diễn viên gạo cội gây ấn tượng với nhiều vai diễn như: Thắng cún trong vở Đứa Con tôi, Sima trong vở Vào đời của Vampilov, Alenca trong vở Những con hươu xanh, cô "Hến" trong Nghêu sò ốc hến, Cám trong Tấm Cám, Cúc trong Lời thề thứ 9,…

Minh Hang ve huu anh 3
Nữ nghệ sĩ gạo cội nhận hoa từ đồng nghiệp.

Ngoài sân khấu, Minh Hằng còn là một diễn viên truyền hình nổi tiếng. Chị cũng được khán giả yêu thích thông qua những vai diễn hài, đặc biệt là vai Táo Điện lực, sau chuyển sang Táo Giáo dục trong chương trình Táo quân – Gặp nhau cuối năm.

Minh Hằng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 1997. Đợt phong tặng danh hiệu nghệ sĩ năm 2015, chị không có tên trong danh sách cuối cùng vì thiếu huy chương.

Giây phút chia tay xúc động của NSND Lan Hương

NSND Lan Hương xúc động rơi nước mắt trước tình cảm của người thân, đồng nghiệp, bạn bè trong đêm diễn chia tay sân khấu trước khi chính thức về hưu theo quy định.

Việt Hùng - Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm