Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

NSND Trần Hiếu xuất viện

Ngày 18/12, NSND Trần Hiếu được xuất viện, trở về nhà. Trước đó, ông nhập viện cấp cứu vì tai nạn giao thông.

Trao đổi với Zing, bà Minh Ngà - vợ NSND Trần Hiếu - cho biết ông đã xuất viện, trở về nhà sau hơn hai tuần điều trị.

"Hai ngày qua, sức khỏe của chồng tôi có tiến triển. Ông ấy đã ăn uống được bình thường trở lại. Sáng 18/12, tôi quyết định đưa ông về nhà để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng dặn chồng tôi phải hạn chế đi lại, thăm khám đầy đủ. Ông ấy gãy 4 xương sườn nên phải mất thời gian dài để phục hồi", bà Minh Ngà cho biết.

Theo vợ nghệ sĩ, trong thời gian điều trị tại bệnh viện viện, nghệ sĩ Quốc Hưng - học trò của NSND Trần Hiếu - phụ bà Minh Ngà trong việc chăm sóc ông.

"Sức khỏe tôi cũng không tốt. Sau hơn hai tuần chăm sóc chồng ở bệnh viện, tôi giảm 3 kg vì ngủ không được. May mắn là có học trò Quốc Hưng thương và chăm sóc ông ấy tận tình. Chồng tôi cũng quý, xem cậu ấy như con trai", bà Minh Ngà nói.

Trước đó, hôm 1/12, nghệ sĩ Trần Hiếu gặp tai nạn giao thông tại phố Xã Đàn (Hà Nội). Ông nhập viện trong tình trạng chảy máu ở mặt.

Các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán ông bị gãy xương sườn. Một tuần sau, người nhà đưa NSND Trần Hiếu chuyển sang Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để tiếp tục điều trị.

nghe si tran hieu anh 1

NSND Trần Hiếu xuất viện sau hơn hai tuần điều trị.


Thời gian qua, vợ chồng nghệ sĩ Trần Hiếu chuyển về sống trong một chung cư ở phố Giảng Võ (Hà Nội). Thỉnh thoảng, hai vợ chồng vào TP.HCM để sinh hoạt với các thành viên CLB Khúc Ca Ban Chiều do ông từng làm chủ nhiệm.

NSND Trần Hiếu (tên đầy đủ là Trần Trung Hiếu) sinh năm 1936 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp ngành thanh nhạc tại Nhạc viện Hà Nội vào năm 1959. Năm 1981, ông là nghiên cứu sinh tại Bulgaria.

Ông giữ chức vụ giảng viên khoa thanh nhạc tại Nhạc viện Hà Nội, Nhạc viện TP.HCM từ 1959-2014. Tên tuổi của nghệ sĩ Trần Hiếu gắn liền với nhiều ca khúc nổi tiếng như Con voi, Hò kéo pháo, Lãnh tụ ca, Tôi là Lê Anh Nuôi, Anh quân bưu vui tính...

Ông được trao danh hiệu NSND vào năm 1981. NSND Trần Hiếu là anh trai ruột của nhạc sĩ Trần Tiến. Con gái ông là ca sĩ Trần Thu Hà - một trong 4 diva nhạc nhẹ Việt Nam.

NSND Trần Hiếu bị tai nạn giao thông

Bà Minh Ngà - vợ NSND Trần Hiếu - cho biết ông bị tai nạn giao thông cách đây 4 ngày. Hiện ông được điều trị tại bệnh viện ở Hà Nội.

Hoàng Yến

Bạn có thể quan tâm

Giải trí