Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

NSND Trần Hiếu từng năn nỉ học trò nghèo đi học trở lại

Buổi ghi hình chương trình nghệ thuật “Tình thầy trò” diễn ra vào ngày 19/11 với sự tham gia của NSND Trần Hiếu, NSƯT Quốc Hưng, NSND Thu Hiền, NSND Quang Thọ và ca sĩ Khánh Linh.

Với chủ đề hướng đến Ngày Nhà giáo Việt Nam, chương trình khiến khán giả trường quay xúc động với câu chuyện về tình thầy trò qua các thế hệ.

Lần đầu tiên, NSND Trần Hiếu tiết lộ về quãng thời gian ông phải chạy khắp nơi để “nài nỉ” Quốc Hưng, hiện là Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Việt Nam đi học trở lại.

NSND Tran Hieu nai ni hoc tro di hoc tro lai anh 1
NSND Trần Hiếu và NSƯT Quốc Hưng song ca trên sân khấu. 

Ngày đó, NSƯT Quốc Hưng công tác ở đoàn chèo nhưng lại muốn học thanh nhạc. Ôn luyện một thời gian, vì điều kiện khó khăn, nam nghệ sĩ nói với thầy Trần Hiếu cho nghỉ để đi kiếm tiền nuôi gia đình.

Tiếc cho một tài năng, NSND Trần Hiếu chạy khắp nơi tìm học trò để khuyên anh học trở lại. Khi có giấy báo đỗ Nhạc viện, NSND Trần Hiếu trực tiếp mang giấy báo tới đoàn chèo để đưa cho Quốc Hưng. 

Biết hoàn cảnh của Quốc Hưng không có tiền, NSND Trần Hiếu bảo “cứ đi học đã, mọi việc tính sau”. Chính nhờ tấm lòng người thầy, Quốc Hưng quyết tâm đi học. Sau này, nam nghệ sĩ thành danh và trở thành người thầy của nhiều thế hệ học trò âm nhạc. 

NSƯT Quốc Hưng cho biết anh không bao giờ quên những gì mà NSND Trần Hiếu đã dành cho mình, cả sự tận tình chỉ bảo lẫn sự quan tâm trong đời sống của học trò.

"Đó chính là những người thầy đã 'trồng người', đem đến niềm tin yêu cuộc sống và nuôi dưỡng những nhân tài thực sự cho xã hội" - nam nghệ sĩ chia sẻ.

NSND Tran Hieu nai ni hoc tro di hoc tro lai anh 2
NSND Quang Thọ và Khánh Linh trò chuyện về tình thầy trò.

Những câu chuyện giản dị và ấm áp về tình thầy trò làng nhạc cứ thế được dẫn dắt qua lời dẫn chuyện của MC Nguyên Khang. Qua các câu chuyện, khán giả cảm thấy thầy cô giáo không chỉ là những người làm công tác giáo dục, mà còn giống như người cha, người mẹ đem đến một cuộc sống mới cho các học trò. 
 
Ngày thầy trò giúp các nghệ sĩ có cơ hội trò chuyện, thậm chí lần đầu song ca với nhau. NSND Trần Hiếu và NSƯT Quốc Hưng thể hiện Hành khúc ngày và đêm, trong khi NSND Quang Thọ, Khánh Linh hòa giọng trong Hãy đến với anh. 

Ngày thầy trò là chương trình truyền hình phát liên tục trong 16 tiếng, bắt đầu từ 6h đến 22h đêm 20/11. Đây là cầu truyền hình quy mô lớn, được chuẩn bị suốt nửa năm, với mục tiêu đề cao đạo nghĩa thầy trò, tinh thần hiếu học, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam.

Khánh Linh khóc kể về quá khứ không ai nhận làm học trò

Khánh Ly, Nhật Thủy và Nguyễn Trần Trung Quân có những chia sẻ xúc động về tình thầy trò trong buổi ghi hình chương trình truyền hình "Ngày thầy trò".


Khuê Tú

Ảnh: BTC

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc