Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

NSND Thu Hiền thú nhận hát không bằng cô bé 10 tuổi

Nữ nghệ sĩ gạo cội cho biết mình không thể hát cao bằng cô bé Hiền Trân đến từ Cần Thơ.

Than tuong tuong lai tap 11 anh 1
Tối 20/5, tập 2 vòng Dân ca 3 miền của chương trình Thần tượng tương lai được phát sóng. Sau khi chinh phục nhiều dòng nhạc khác nhau, từ âm hưởng Tây Nguyên đến dân ca Huế, Hiền Trân tiếp tục khiến khán giả bất ngờ khi thể hiện chất giọng cao vút, vững vàng trong ca khúc Chảy đi sông ơi của nhạc sĩ Phó Đức Phương.
Cô bé 10 tuổi hát xuất sắc ca khúc 'Chảy đi sông ơi' Đây là một ca khúc rất khó hát của nhạc sĩ Phó Đức Phương.
Than tuong tuong lai tap 11 anh 2
Cẩm Ly suy đoán với tông bài hát cao như vậy chỉ có NSND Thu Hiền mới hát nổi. Bất ngờ, nữ giám khảo gạo cội cho biết bản thân cũng không thể hát cao như thí sinh nhí. Sau đó, Hiền Trân còn hát lại đoạn cao thêm nửa tông. Về phần Quang Linh, anh đánh giá độ khó của bài hát giống chương trình luyện thanh của học sinh cao cấp trong nhạc viện. Còn NSND Thu Hiền chia sẻ chị nhìn nhận Hiền Trân như một ca sĩ chuyên nghiệp thay vì là một thí sinh thi hát.

 

Than tuong tuong lai tap 11 anh 3
Quỳnh Như, cô bé đến từ Nghệ An chiếm được cảm tình của khán giả qua những ca khúc ví, giặm đậm tình quê hương. Trong vòng thi này, em bất ngờ thể hiện ca khúc Dáng đứng Bến Tre bằng chất giọng miền Nam khiến giám khảo và khán giả vô cùng thích thú. Nam giám khảo Quang Linh khen em hát ca khúc Nam bộ rất ngọt ngào, tình cảm, nhưng cần khoẻ hơn ở những nốt cao.
Than tuong tuong lai tap 11 anh 4
Khánh An là thí sinh “chuyên trị” dòng nhạc dân ca miền Bắc. Ở tập thi này, cô bé bất ngờ hóa thân thành thôn nữ trong ca khúc đậm chất miền Nam Nhạt nắng. Cẩm Ly khen cách nhả chữ của thí sinh đến từ Hà Nội đậm đặc chất miền Nam, đặc biệt còn mang chút âm hưởng cải lương. NSND Thu Hiền bày tỏ sự ngỡ ngàng khi thí sinh là người miền Bắc nhưng hát ca khúc Nam bộ một cách tự nhiên, nhẹ nhàng.
Than tuong tuong lai tap 11 anh 5
Cô bé 12 tuổi đến từ Hải Phòng, Linh Phương đưa khán giả đến với xứ Huế mộng mơ qua ca khúc quen thuộc Huế thương. Nhận xét về tiết mục, ca sĩ Quang Linh cho rằng ở những chữ cần hát kiểu Huế thì cô bé đều hoàn thành tốt, chứng tỏ đã tìm tòi, luyện tập rất kỹ. Ngược lại, "chị Tư" cho biết có lẽ bản thân đã quá ấn tượng với ca khúc Mái đình làng biển ở tập trước, nên chưa thoả mãn tuyệt đối với tiết mục tuần này. Tuy nhiên, nữ giám khảo vẫn khen em làm chủ sân khấu tốt, tiết mục rất tròn trịa cả về phần hát, diễn xuất và thần thái.
Than tuong tuong lai tap 11 anh 6
Với ca khúc Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh, Bảo Anh khiến ban giám khảo cảm động. NSND Thu Hiền khen ngợi thí sinh nhí tuy hát không thể bằng các ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng đã chạm đến trái tim người nghe.
Than tuong tuong lai tap 11 anh 7
Cậu bé nhỏ nhắn Gia Bảo trình diễn ca khúc truyền thống, cách mạng Vàm cỏ đông. Quang Linh nhận xét em có chất giọng khoẻ và nội lực, tuy nhiên cách luyến láy vẫn còn cứng, nốt trầm còn hơi gượng gạo. Cẩm Ly khen Gia Bảo hát nốt cao rất tốt và sáng. Tuy nhiên, cách ngắt câu của em làm giảm sự tình cảm khiến tiết mục thiếu hoàn hảo. Sau cùng, Gia Bảo phải dừng cuộc chơi. Như vậy, sau 2 tập vòng Dân ca 3 miền, chương trình xác định 10 cái tên sẽ bước tiếp vào vòng trong.

Phương Giang

Ảnh: ĐQ

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc