Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

NSND Thái Bảo: 'Xúc động khi được ông Kim Jong Un cảm ơn và tặng hoa'

Chia sẻ với Zing.vn, NSND Thái Bảo cho biết sau khi hát ca khúc "Đam mê", chị đã được Chủ tịch Kim Jong Un tặng hoa và nói lời cảm ơn bằng tiếng Triều Tiên.

Chương trình văn nghệ trong khuôn khổ quốc yến của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chào mừng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un có tựa đề Ánh dương mùa xuân đã diễn ra vào tối 1/3 tại Hà Nội.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng như NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, Hồng Nhung. Ngoài ra, chương trình còn giới thiệu một số loại hình nghệ thuật truyền thống dân tộc Việt Nam như múa cung đình Huế, quan họ Bắc Ninh, cồng chiêng Tây Nguyên.

duoc ong Kim Jong Un tang hoa anh 1
Thái Bảo đứng cạnh Chủ tịch Kim Jong Un khi chương trình kết thúc.

Chia sẻ với Zing.vn ngay sau chương trình, NSND Thái Bảo cho biết chị vẫn chưa hết xúc động khi bất ngờ được ông Kim Jong Un tặng hoa sau buổi biểu diễn.

"Trong chương trình, tôi hát ca khúc Đam mê, ca ngợi cố chủ tịch Kim Jong In. Ngay câu hát đầu tiên, tôi thấy ông Kim Jong Un đã vỗ tay. Sau màn biểu diễn của tôi, chương trình vẫn tiếp tục. Điều xúc động là đến cuối chương trình, nguyên thủ hai nước đã bước lên sân khấu chúc mừng", nữ ca sĩ chia sẻ.

"Trên sân khấu, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói với Chủ tịch Kim Jong Un: 'Đây là Thái Bảo, người vừa hát ca khúc ca ngợi Chủ tịch Kim Jong Il'. Ngay sau đó, Chủ tịch Kim Jong Un đã dành tặng tôi bó hoa tươi thắm ông đang cầm trên tay. Ông nói cảm ơn tôi bằng tiếng Triều Tiên, và tôi cũng cảm ơn lại ông bằng tiếng Triều Tiên", Thái Bảo nói thêm.

Nữ NSND cho biết chị đã hát tiếp đón nhiều nguyên thủ quốc gia nhưng chưa bao giờ đong đầy cảm xúc như hôm nay.

duoc ong Kim Jong Un tang hoa anh 2
Nữ NSND và bó hoa được ông Kim Jong Un tặng.

Thái Bảo từng hát ca khúc Đam mê, ca ngợi lãnh tụ Kim Jong Il trong chương trình Liên hoan nghệ thuật hữu nghị Mùa Xuân tháng Tư Bình Nhưỡng ở Triều Tiên năm 2012. Chị đoạt được cúp bạc (không có giải nhất) với ca khúc này.

Trước câu hỏi về sự khác biệt của cảm xúc trong hai lần thể hiện, nữ ca sĩ tiết lộ lần này chị hát với một khung cảnh khác, và có những cảm xúc khác. Nữ NSND cảm thấy hạnh phúc khi hát ca khúc Triều Tiên, và cả hai lần đều được người Triều Tiên đón nhận.

Thái Bảo hiện là ca sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, chị được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2016. Tên tuổi Thái Bảo gắn liền với nhiều ca khúc cách mạng. Chị còn được yêu thích với bản tình ca Thời hoa đỏ.Quang Đức

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc