Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

NSND Hồng Vân và học trò phản ánh bạo lực học đường

NSND Hồng Vân phản ánh bạo lực học đường bằng tiểu phẩm hài do chị dàn dựng cho học trò ở cuộc thi Tiếu lâm tứ trụ.

Tập 9 Tiếu lâm tứ trụ có chủ đề Bạo hành nên các giám khảo khá hào hứng. Nghệ sĩ Minh Nhí tâm sự: “Đây là vấn đề nóng trong xã hội. Học sinh hay bị mang tâm lý đám đông, thích thì chơi mà ghét lại dùng bạo lực, hành hung người này, người kia nhưng chưa nhận thức được sự sai lệch về hành vi.

Tôi muốn nhắn nhủ các bạn trẻ hãy biết thương người và có cách hành xử đẹp hơn. Dù có giận hay rất ghét bạn của mình cũng đừng làm tổn thương thể xác hay tinh thần người khác. Biết đâu đến một ngày đó, chính các em lại rơi vào hoàn cảnh tương tự”.

Tap 9 Tieu lam tu tru anh 1

Hồng Vân dốc sức cho học trò trong tiểu phẩm phản ảnh vấn nạn bạo lực học đường. Ảnh: Hoàng Trọng.

Đồng tình với trăn trở của Minh Nhí, NSND Hồng Vân cùng môn sinh Xuân Nghị xung phong phản ánh vấn đề này trong tiểu phẩm Sống ảo.

 Xuân Nghị sẽ hóa thân thành cậu ấm có tính cách hống hách, quen được nuông chiều nên ngang ngạnh, ưa ức hiếp kẻ yếu.

Hồng Vân cho rằng đây là thời cơ giúp Xuân Nghị đột phá trong cách trình diễn bởi giọng Phú Yên dễ gây hài nhưng để lấy nước mắt người xem lại khó khăn. “Do đó, đây không chỉ là thử thách mà còn là chiến lược tôi đặt ra cho học trò. Tôi tin tưởng Xuân Nghị sẽ thể hiện tốt”, chị nói.

Tap 9 Tieu lam tu tru anh 2

Minh Nhí cũng hào hứng vì đề tài bạo lực. Ảnh: Hoàng Trọng.

Minh Nhí đưa học trò Chu Thanh Vân tranh tài trong đêm thi này. Lựa chọn phản ánh vấn nạn bạo hành gia đình và ngược đãi động vật trong tiểu phẩm Chó siêu nhân, trò cưng của đội Hoạt hình sẽ hóa thân thành chú cún trung thành, tình cảm như con người và đặc biệt có khả năng phi thường.

Cô lo lắng: “Thầy Minh yêu cầu diễn xuất phải giống cún nhưng mang tình cảm của con người, diễn thú đã khó mà giờ còn phải thể hiện hai trong một. Đặc biệt, hóa thân làm cún nên nhiều lúc diễn mình không được nói mà chỉ thể hiện qua tiếng sủa. Điều này khá khó”.

Liên tiếp thất bại trong nhiều tuần qua, Thánh hài trào phúng Thanh Thủy quyết định tung hết các mảng miếng vào tiết mục Bí ẩn châu Phi lý của học trò Trang Tuyền.

Tap 9 Tieu lam tu tru anh 3

Nghệ sĩ hài Thanh Thủy quyết tâm giành chiến thắng cho học trò. Ảnh: Hoàng Trọng.

Thanh Thủy quyết tâm: “Các hài phái đã được giải nhất tuần rồi còn mình chưa có nên tinh thần của các em phần nào bị ảnh hưởng. Các học trò của tôi suốt tuần qua đang bị ‘bạo hành’ tinh thần rất dữ dội, còn tôi gần như tắt tiếng hoàn toàn”. 

Tập 9 sẽ được phát sóng lúc 21h tối 28/12 trên THVL1. 

Đừng quên vào Zalo tìm kiếm Tiếu lâm tứ trụ và quan tâm để cập nhật thông tin mới nhất về chương trình. (zalo.me/tieulamtutru)

Học trò NSND Hồng Vân diễn xuất sắc, ẵm giải 50 triệu đồng

Tiết mục hài kinh dị của Hoàng Linh, học trò NSND Hồng Vân khiến giám khảo bật khóc, anh ẵm giải nhất tuần với 50 triệu đồng tiền thưởng đầy thuyết phục.

 

Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh