Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

NSND Hồng Vân lần đầu kể lời dặn dò của Lê Công Tuấn Anh trước khi mất

Hơn 20 năm kể từ ngày diễn viên tài hoa bạc mệnh Lê Công Tuấn Anh qua đời, NSND Hồng Vân lần đầu chia sẻ câu chuyện xúc động về bạn diễn trong một chương trình truyền hình.

NSND Hồng Vân nhớ lại ngày Lê Công Tuấn Anh qua đời Bà bầu sân khấu kịch kể lại sự ly kỳ vào ngày bạn diễn Lê Công Tuấn Anh qua đời tại chương trình Ký ức vui vẻ.

Tuần qua, chương trình Ký ức vui vẻ dành một phần đặc biệt để tưởng nhớ diễn viên tài hoa bạc mệnh Lê Công Tuấn Anh. Trong chương trình, NSND Hồng Vân xúc động nhớ lại những kỷ niệm đáng nhớ và khá ly kỳ về sự ra đi của người đồng nghiệp thân thiết.

Chị kể trong bộ ba Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh, Lý Hùng nổi đình đám thời thập niên 1990 thì Lê Công Tuấn Anh là người chị làm việc nhiều nhất. "Một tuần trước khi Lê Công qua đời vào năm 1996, tôi và bạn cùng thực hiện video Người tình mùa đông. Khi ấy, tôi chỉ 53 kg và vào vai tiên cá nhưng Lê Công vẫn không bế nổi", chị nói.

Hong Van ke ve Le Cong Tuan Anh anh 1
NSND Hồng Vân xúc động nhớ lại ngày Lê Công Tuấn Anh qua đời trong chương trình Ký ức vui vẻ.

Hồng Vân cho biết rất ghét thói quen nhậu của đồng nghiệp nên đã trách Lê Công: “Tuấn không bế nổi tôi là sức yếu lắm rồi nè. Không được nhậu nhẹt nữa thì mới có sức làm việc chứ”.

Trong lúc tâm sự với Hồng Vân, Lê Công nói: “Nhà mình để nhiều sách lắm, nếu Tuấn có chuyện gì thì Vân đừng để cho ai khác bỏ sách của Tuấn đi”. Và một tuần sau, Lê Công Tuấn Anh qua đời.

NSND Hồng Vân cho hay đám tang của Lê Công Tuấn Anh có thể xem là lớn nhất Việt Nam thời bấy giờ với hàng chục nghìn khán giả đưa tiễn. Ngày đầu, chị đến chùa Xá Lợi viếng bạn nhưng không thể vào trong vì quá đông khán giả.

Buổi tối hôm đó, bà bầu sân khấu kể đã mơ thấy Lê Công Tuấn Anh đến gặp mình, mặc áo vàng rồi cầm tay, dẫn đi. “Mặt Lê Công khi ấy tái xanh, tôi phải xin vì Xí Ngầu còn nhỏ quá, không đi theo được đâu thì bạn ấy mới bỏ tay ra rồi đi mất”, Hồng Vân nghẹn ngào nói.

Hong Van ke ve Le Cong Tuan Anh anh 2
Tài tử được hàng triệu khán giả yêu thích. 

Sáng hôm sau, khi hỏi nghệ sĩ Phước Sang và Lê Vũ Cầu thì cả hai đều xác nhận Lê Công Tuấn Anh được liệm trong chiếc áo sơ mi vàng như Hồng Vân nhìn thấy trong mơ. Những năm sau, nữ nghệ sĩ kể cứ gần đến ngày giỗ là chị lại gặp Lê Công Tuấn Anh trong giấc mơ.

Những chia sẻ của NSND Hồng Vân khiến khán giả xúc động, nhớ lại hình ảnh thư sinh cùng những vai diễn để đời của Lê Công Tuấn Anh. "Từ đó đến nay, chưa có diễn viên nào được yêu thích như Lê Công Tuấn Anh", "Những năm thập niên 1990 không ai không xem phim của Lê Công và không ai không biết đến cái chết của anh"... đó là những bình luận của khán giả sau câu chuyện của NSND Hồng Vân.

Phim của NSND Hồng Vân chưa ra rạp đã bị chê nhảm nhí

Trang phục lòe loẹt và luộm thuộm, lời thoại nhạt nhẽo, quay phim cẩu thả... là nhận xét của khán giả sau khi xem trailer phim "3D Cung tâm kế".


Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh