Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Novaland vào top 10 doanh nghiệp bền vững 2019

Vừa qua, Tập đoàn Novaland vào top 10 doanh nghiệp bền vững 2019 nhờ đáp ứng hơn 100 tiêu chí khắt khe trong bộ chỉ số Corporate Sustainability Index - CSI.

Sự kiện nằm trong lễ công bố top 100 doanh nghiệp bền vững năm 2019 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. VBCSD đồng thời nằm trong số đối tác thuộc mạng lưới toàn cầu của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững thế giới (WBCSD).

Theo đó, để có tên trong top 100, doanh nghiệp phải đáp ứng tất cả tiêu chí trong bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (Corporate Sustainability Index - CSI). Bộ chỉ số gồm hơn 100 tiêu chí chặt chẽ và khắt khe, được tích hợp từ thông lệ, quy ước tiêu chuẩn quốc tế, đi cùng quy định hiện hành của Pháp luật Việt Nam.

Novaland anh 1
Đại diện Tập đoàn Novaland vinh dự nhận giải thưởng.

Để tạo dựng uy tín trong ngành bất động sản, phát triển bền vững là chiến lược trọng yếu gắn liền mọi hoạt động của Tập đoàn Novaland. Với vị thế của công ty niêm yết uy tín, tập đoàn hướng đến hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững, góp phần vào chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam, cũng như 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Cụ thể, Novaland đã xác lập chiến lược phát triển bền vững dựa trên sự gắn kết với các bên liên quan trên nhiều phương diện: Hiệu quả hoạt động kinh tế, đầu tư phát triển con người, tạo lập và chia sẻ giá trị chung, quản lý các tác động môi trường. Tập đoàn cũng là doanh nghiệp hiếm hoi thành lập Hội đồng Phát triển bền vững với các thành viên độc lập bên ngoài, có chuyên môn và kinh nghiệm chiến lược trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, môi trường.

Novaland anh 2
Cán bộ, nhân viên Tập đoàn Novaland tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường biển tại nhiều địa phương.

Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2018, Novaland thực hiện báo cáo phát triển bền vững riêng biệt, bên cạnh báo cáo thường niên. Báo cáo được xây dựng theo bộ tiêu chuẩn GRI (GRI Standards) của tổ chức Sáng kiến báo cáo toàn cầu (Global Reporting Initiative). Đây là chuẩn mực mới và được công nhận rộng rãi, nhằm tăng tính minh bạch và trách nhiệm giải trình. Báo cáo trở thành điểm cộng giúp Novaland nhận được sự đánh giá cao từ ban tổ chức Doanh nghiệp bền vững 2018.

Ngoài ra, tập đoàn đã đầu tư hàng triệu USD triển khai hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp SAP - ERP (Enterprise Resource Planning), hỗ trợ hiệu quả quản lý vận hành, đảm bảo chuẩn mực về kiểm soát và an toàn thông tin dữ liệu; hoàn thiện xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp khoa học, hiệu quả và chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế. Các hệ thống tạo cơ sở phát triển nhiều ứng dụng công nghệ mới trong thời gian tới, mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng và hoạt động quản trị doanh nghiệp.

Trong năm nay, kết quả của Tập đoàn Novaland đã được nhiều tổ chức có uy tín trong và ngoài nước ghi nhận, nổi bật như top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, top 10 báo cáo thường niên và báo cáo phát triển bền vững tốt nhất 2018…

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh