Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nova Consumer Group mang ‘Bữa xế học đường’ đến 5.000 trẻ tiểu học

Sáng 25/4 tại TP.HCM, Nova Consumer Group hợp tác Bộ GD&ĐT triển khai thực hiện chương trình “Bữa xế học đường” cho học sinh tiểu học, giai đoạn 2021-2024.

Trước thực trạng nhiều cơ sở giáo dục trên cả nước còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện vật chất, Bộ GD&ĐT đã ban hành chương trình kết nối nguồn lực xã hội xây dựng trường học an toàn, thân thiện cho trẻ em, học sinh giai đoạn 2021-2025. Chương trình được kỳ vọng thay đổi thực trạng thiếu phòng học, nhà vệ sinh, thiết bị dạy và học, nước sạch và vấn đề suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân béo phì tại một số địa phương.

Hưởng ứng chương trình, Nova Consumer Group cam kết tài trợ “Bữa xế học đường” cho 5.000 học sinh thuộc một số trường học tại các tỉnh thành (TP.HCM, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đăk Nông, Kon Tum, Sóc Trăng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Đồng Tháp). Giá trị của dự án là hơn 6 tỷ đồng.

Nova Consumer Group anh 1

Đại diện Bộ GD&ĐT và Nova Consumer Group ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, Nova Consumer Group sẽ hỗ trợ các sản phẩm bánh gạo (ngọt thanh/rong biển) cùng các sản phẩm dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe do chính tập đoàn phát triển, sản xuất và phân phối. Thông qua dự án, Nova Consumer Group cũng hỗ trợ mỗi học sinh 3 bữa xế/tuần (tổng số bữa xế được hỗ trợ trong một năm học là 108 bữa/36 tuần), trong thời gian 3 năm.

TS Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - đánh giá cao sự đồng hành của Nova Consumer Group: “Đây chắc chắn là chương trình có giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của tập đoàn đến các em học sinh. Dự án cũng góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, tạo điều kiện thiết yếu để các em phát triển khoẻ mạnh”.

Nova Consumer Group anh 2

TS Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - phát biểu tại lễ ký thỏa thuận hợp tác.

Cũng trong sáng 25/4, Nova Consumer Group ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Dịch vụ - Giải pháp - Công nghệ Ong Vàng (Beetech) trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ thông tin hỗ trợ quản lý vận hành chuỗi cung ứng của doanh nghiệp; ký với công ty SternVitamin GmbH & Co. trong lĩnh vực cung cấp vi chất dinh dưỡng cho các sản phẩm công thức dinh dưỡng; ký với Công ty Cổ phần Vinafco nhằm cung cấp giải pháp chuỗi cung ứng trên toàn cầu.

Nova Consumer Group là thành viên của Tập đoàn kinh tế đa ngành nghề NovaGroup, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp - hàng tiêu dùng. Thừa hưởng thành công trong lĩnh vực nông nghiệp - thế mạnh của NovaGroup, Nova Consumer Group sẽ tiếp tục tập trung vào sản xuất các sản phẩm chất lượng trong lĩnh vực nông nghiệp, phân phối hàng tiêu dùng, phục vụ các nhu cầu thiết yếu trong đời sống hàng ngày và nâng cao chất lượng sống cho người dân Việt Nam.

Nova Consumer Group anh 3

Ông Tôn Thất Đề - Tổng giám đốc Nova Consumer Group - chia sẻ lý do triển khai chương trình “Bữa xế học đường”.

Nova Consumer Group tập trung đưa công nghệ vào nông nghiệp, làm chủ toàn bộ quy trình từ tạo vùng nguyên liệu, sản xuất đến phân phối, tạo ra nguồn thực phẩm sạch, an toàn. Tập đoàn cũng áp dụng nhiều quy trình khép kín trong chuỗi công đoạn của mô hình 3F (Feed - Farm - Food). Trong năm nay, Nova Consumer Group tiếp tục mở rộng thêm nhiều lĩnh vực về thực phẩm, thức uống, dinh dưỡng.

Bên cạnh việc sản xuất, kinh doanh, Nova Consumer Group cũng thực hiện nhiều chương trình vì cộng đồng. Đây là hoạt động thể hiện nét văn hóa doanh nghiệp truyền thống mà NovaGroup đã gìn giữ và triển khai trong suốt gần 30 năm qua.

Tập đoàn kinh tế đa ngành NovaGroup hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản - thương mại dịch vụ - nông nghiệp và hàng tiêu dùng. Với 3 trụ cột là Novaland Group, Nova Service Group và Nova Consumer Group, hệ sinh thái của NovaGroup đã dần hoàn thiện và hướng đến việc phục vụ khách hàng, cộng đồng thông qua chuỗi giá trị khép kín, chất lượng cao.

Lương Nhuệ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống