Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nộp đơn phúc khảo bài thi trong 10 ngày

Ngày 18/6, các sở GD-ĐT đã công bố điểm tốt nghiệp THPT 2009, theo quy chế của Bộ thí sinh phải nộp đơn xin phúc khảo bài thi trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày niêm yết kết quả.

Nộp đơn phúc khảo bài thi trong 10 ngày

Ngày 18/6, các sở GD-ĐT đã công bố điểm tốt nghiệp THPT 2009, theo quy chế của Bộ thí sinh phải nộp đơn xin phúc khảo bài thi trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày niêm yết kết quả.

>>Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT

>>10.000 thí sinh Hà Nội trượt tốt nghiệp

Thí sinh xem số báo danh trước ngày thi tốt nghiệp THPT tại địa điểm trường Chu Văn An (Hà Nội)

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2009, trình tự và thủ tục phúc khảo được quy định như sau:

Mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi nếu điểm bài thi thấp hơn điểm trung bình cả năm của môn học đó ở lớp 12 từ 2 điểm trở lên.

Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày niêm yết kết quả của kỳ thi. Trước ngày 30/6 hội đồng phúc khảo chuyển kết quả phúc khảo bài thi tự luận cho sở có bài thi tự luận để xét tốt nghiệp sau phúc khảo.

Địa điểm nộp đơn là tại trường THPT, nơi thí sinh nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp, trường sẽ căn cứ vào điều kiện phúc khảo bài thi, sau đó thành lập danh sách đề nghị phúc khảo. Trong danh sách này, trường phải ghi rõ điểm bài thi và điểm trung bình cả năm của môn xin phúc khảo.

Trường phổ thông phải nộp danh sách đề nghị phúc khảo và đơn xin phúc khảo bài thi của thí sinh đến Sở GD-ĐT của địa phương.

Sở GD-ĐT có trách nhiệm tiếp nhận và chuyển đến hội đồng phúc khảo của tỉnh mình toàn bộ danh sách và đơn xin phúc khảo bài thi trắc nghiệm, chuyển đến hội đồng phúc khảo của tỉnh đã chấm bài tự luận, toàn bộ danh sách và đơn xin phúc khảo bài thi.

Hội đồng phúc khảo sẽ tiến hành phúc khảo bài trắc nghiệm do Sở GD-ĐT sở tại chuyển đến. Đối với bài thi tự luận, sẽ tiến hành làm phách mới, tổ chức chấm lại bài thi..

Nếu điểm bài thi tự luận chênh nhau từ 2 điểm trở lên sẽ phải tổ chức đối thoại giữa các cặp chấm của hội đồng chấm thi và cặp chấm của hội đồng phúc khảo. Những trường hợp không thống nhất về điểm bài thi và không kết luận được khuyết điểm thuộc về cặp chấm của hội đồng chấm thi thì giữ nguyên điểm của hội đồng chấm thi.

Nếu điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ một điểm trở lên thì sẽ phải điều chỉnh và kết luận điểm mới của bài thi đó.

Thủy Nguyên

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục