Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nộp đơn nghỉ việc để săn Pokemon Go

Theo BBC, một nhân viên pha chế thức uống tại nhà hàng gần bờ biển Hibiscus ở New Zealand tên Tom Currie đã quyết định nghỉ việc để thực hiện chuyến săn Pokemon của mình.

Hiện anh đang sống dựa vào gia đình và bạn bè, Tom thừa nhận ba mẹ anh có phần phản đối việc này.

“Khi tôi quyết định nghỉ việc, tôi nói người quản lý rằng mình đi săn Pokemon. Nhưng khi người ta biết chuyện, tôi đã gọi điện thông báo đàng hoàng cho ông ấy trong trường hợp báo chí liên lạc”, Tom kể.

nghi viec de san Pokemon Go anh 1
Tom Currie quyết định nghỉ việc để săn Pokemon. Ảnh: BBC. 

Tuy nhiên, thay vì trách móc, sếp của Tom đã vui vẻ chúc anh có chuyến đi săn Pokemon thú vị và may mắn. Cha của Tom cũng viết trong tin nhắn rằng ông biết cậu sẽ trở nên nổi tiếng nhờ quyết định này.

Đến nay, Tom đã bắt được 91 trong tổng số 151 Pokemon có trong trò chơi. Chuyến đi của anh đã trở thành điều tuyệt vời nhất thay vì phải đi làm mỗi ngày. Anh gặp gỡ nhiều du khách và các trainer khác. Khi câu chuyện của Tom được đăng tải, nhiều người trên khắp thế giới đã liên lạc và chúc anh may mắn.

Từ khi nghỉ việc, chuyến săn Pokemon không chỉ mang lại cho Tom nhiều người bạn mới mà còn giúp anh có nhiều trải nghiệm thực tế thay vì chỉ luẩn quẩn ở chỗ làm và nhà. Tom nói anh sẽ trở về Auckland khi chuyến đi kết thúc và tìm công việc mới cho mình.

3 mẹo để trở thành cao thủ Pokemon Go

Pokemon không ngẫu nhiên xuất hiện. Người chơi cần căn cứ vào nhiều yếu tố để có thể "tóm" được loại Pokemon quý hiếm.

Cách tiết kiệm pin khi chơi Pokemon Go Chế độ tự động tắt mắt hình khi người chơi đang di chuyển của Pokemon Go có thể giúp smartphone tiết kiệm pin hơn.

Hoàng Vinh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ