Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nông dân Italy lập kỷ lục trái cherry lớn nhất thế giới

Bất chấp việc thiệt hại nhiều trái cây vì thời tiết xấu, nông dân ở Italy đã phá vỡ kỷ lục lần thứ hai trong năm nay về trái cherry lớn nhất thế giới.

Nông dân Italy đã trồng được trái cherry lớn nhất thế giới, phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới với trái cherry khổng lồ nặng 33 g, Guardian đưa tin ngày 7/7.

Người tạo nên kỳ tích này là các nông dân Alberto và Giuseppe Rosso ở Pecetto Torinese, cách thị trấn Turin, thủ phủ tỉnh Piedmont hơn 6 km về phía đông nam. Turin vốn là thị trấn nổi tiếng về sản xuất cherry.

Gia đình Rosso đã trồng cherry hơn một thế kỷ.

cherry lon nhat the gioi anh 1

Trái cherry lớn nhất thế giới do các nông dân Alberto và Giuseppe Rosso trồng được ở Pecetto Torinese. Ảnh: Coldiretti.

“Trong một số năm, chúng tôi đã nhận thấy trái cherry của chúng tôi đạt kỷ lục Guinness thế giới về kích thước và năm nay chúng tôi quyết định làm điều đúng đắn, gọi một hội đồng chuyên gia”, Alberto Rosso nói với la Repubblica.

Trái cherry mới lập kỷ lục lớn nhất và nặng nhất có khối lượng 33,05 g, đánh bại kỷ lục 26,45 g trước đó của một nông dân Italy khác ở Ferrara vào tháng 2.

Nhóm nông dân Italy Coldiretti nói với hãng tin Ansa rằng kỷ lục này đã bị phá vỡ mặc dù 2021 là một năm tồi tệ đối với cherry Italy, khi một phần tư số cherry bị thiệt hại do thời tiết xấu.

“Bất chấp một năm tồi tệ, Italy vẫn là nhà sản xuất cherry chính trong Liên minh châu Âu, với gần 30.000 ha canh tác, tập trung phần lớn ở ở Puglia, theo sau đó là Campania, Emilia-Romagna, Veneto e Lazio”, nhóm Coldiretti cho biết thêm.

Phát hiện tảng băng trôi lớn nhất thế giới vừa tách ra ở Nam Cực

Các nhà khoa học phát hiện tảng băng trôi lớn nhất thế giới vừa tách ra khỏi Nam Cực, với kích thước lớn hơn đảo Long Island của New York và bằng một nửa diện tích Puerto Rico.

Sông băng 'ngày tận thế' tan nhanh bất thường

Các nhà khoa học cảnh báo số phận của sông băng lớn nhất thế giới sẽ được định đoạt trong giai đoạn vài năm tới, có thể tạo ra ảnh hưởng ở quy mô toàn cầu.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm