Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nokia đã chán ngấy Windows Phone

Không chỉ người dùng, đến cả bạn đồng hành với Microsoft là Nokia cũng đã bắt đầu tỏ ra chán ngán với thái độ thờ ơ, chậm chạp của Microsoft trong việc làm mới hệ điều hành Windows Phone.

Nokia đã chán ngấy Windows Phone

Không chỉ người dùng, đến cả bạn đồng hành với Microsoft là Nokia cũng đã bắt đầu tỏ ra chán ngán với thái độ thờ ơ, chậm chạp của Microsoft trong việc làm mới hệ điều hành Windows Phone.

Windows Phone đang gặp vô số khó khăn trong việc cạnh tranh với Android và iOS kể từ khi ra mắt đến nay. Điều khiến nền tảng này bị chỉ trích nhiều nhất chính là việc thiếu các ứng dụng và sự hỗ trợ cần thiết của Microsoft trong việc tích hợp các công nghệ mới nhất trên đó. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại hơn là không chỉ người dùng, đến cả Nokia - đối tác lớn nhất của Microsoft - cũng đã lên tiếng yêu cầu Microsoft cần dành cho nền tảng này sự ưu tiên lớn hơn.

Phó chủ tịch của Nokia - Bryan Biniak - vừa lên tiếng phàn nàn về việc dòng smartphone Lumia của họ đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các đối thủ do thiếu ứng dụng và các tính năng độc đáo. Windows Phone không có Instagram, không hỗ trợ các dịch vụ của Google hay Dropbox, và nó tiếp tục nhận được những cái lắc đầu từ chối từ nhiều nhà phát triển lớn.

“Chúng tôi thường xuyên cho ra mắt những thiết bị mới, và nếu mỗi thiết bị đó không có một ứng dụng độc đáo khiến người dùng đặc biệt chú ý, cơ hội bán sản phẩm sẽ qua đi”, Biniak chia sẻ trên International Business Times.

“Người dùng cần những ứng dụng để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày và nếu bạn không cung cấp thứ mà họ cần, họ sẽ không bao giờ chuyển đổi giữa các nền tảng, bởi họ không muốn thay đổi thói quen hàng ngày chỉ vì một chiếc điện thoại. Đây không chỉ là cuộc chiến trên phần cứng mà là thứ công cụ để bạn vận hành phần cứng đó. Bạn không thể bán một chiếc điện thoại nếu chúng thiếu những ứng dụng, đơn giản là không thể”.

Biniak cũng cho biết thêm, Nokia đang cố gắng thuyết phục Microsoft dành nhiều sự ưu ái hơn cho nền tảng đang quyết định sự sống còn của họ.

Thiếu các ứng dụng không phải là vấn đề duy nhất trên nền tảng Windows Phone. Microsoft tỏ ra rất chậm chạp trong việc tích hợp các tính năng và công nghệ mới trên nền tảng này kể từ năm 2010. Chẳng hạn, phải mất một năm sau khi ra mắt, Windows Phone mới hỗ trợ camera trước, và đến tháng 10 năm ngoái, nền tảng này mới hỗ trợ các thiết bị sử dụng chip lõi kép.

Hiện tại, Windows Phone vẫn chưa hỗ trợ smartphone màn hình 1.080p hay chip lõi tứ - những thứ rất phổ biến trên nền tảng Android.

Nokia đã bán được 7,4 triệu smartphone trong quý II năm nay, giúp Windows Phone vượt mặt BlackBerry trở thành nền tảng lớn thứ 3 thế giới. Tuy nhiên, khoảng cách giữa Windows Phone với 2 nền tảng xếp trên nó vẫn là một trời một vực. Theo báo cáo mới nhất của comScore, Android hiện đang chiếm 53,4% thị phần tại Mỹ, iOS là 39,2%, trong khi con số này của Windows Phone chỉ là 3%.

Thành Duy

Theo Infonet

Thành Duy

Theo Infonet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm