Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nokia bắt đầu kỷ nguyên mới tại Việt Nam

Nokia bắt đầu quá trình chuyển đổi khi văn phòng của hãng tại TP.HCM có tên mới là Microsoft Devices Việt Nam. Hôm nay, hãng công bố chiếc Windows Phone 8.1 đầu tiên.

Buổi ra mắt chiếc Lumia 630 được tổ chức trên một cao ốc ở trung tâm TP.HCM. Logo Nokia và Windows Phone xuất hiện trên các tấm bảng, biển quảng cáo của sự kiện, tương tự các buổi giới thiệu của hãng di động Phần Lan trước đây.

Hầu như không có sự thay đổi nhân sự nào khi Nokia về Microsoft. Ông Vinod Muralidharan, Nguyên Tổng Giám đốc Nokia Đông Dương, nay là Microsoft Devices Việt Nam bước lên sân khấu mở đầu sự kiện. 

Đại diện của hãng chỉ trình bày ngắn gọn về việc chuyển Nokia về Microsoft và không đề cập nhiều đến sự thay đổi tại Việt Nam. Ông Vinod Muralidharan cũng chia sẻ, hôm nay là ngày tròn một năm ông đến nhậm chức đại diện Nokia. Gia đình ông đã nhanh chóng hòa nhập và xem Việt Nam như ngôi nhà của mình. 

Vị này cũng cho biết, dòng Windows Phone với tốc độ phát triển mạnh mẽ đã chiếm tới 26% thị phần smartphone tại Việt Nam.

Lumia 630 có mặt tại Việt Nam được ông Vinod Muralidharan kỳ vọng sẽ trở thành một chiếc Lumia 520 thứ hai. Đó là model giúp Nokia phát triển mạnh trên phân mảng smartphone năm ngoái. Tại Việt Nam, Lumia 520 nằm trong nhóm các thiết bị bán tốt nhất.

Theo các nhà bán lẻ, hiện tại văn phòng Microsoft Devices Việt Nam vẫn duy trì hoạt động và kinh doanh tương tự Nokia trước đây. "Họ vẫn độc lập trình làng các thiết bị mới và làm việc với các nhà phân phối, đưa di động bán tại Việt Nam", một đại diện nhà bán lẻ nói.

Điện diện Microsoft Devices Việt Nam trên tay model mới. Ảnh: Quốc Huy.
Đại diện Microsoft Devices Việt Nam cầm trên tay mẫu điện thoại mới. Ảnh: Quốc Huy.

Lumia 630 có giá bán 3,5 triệu đồng, lên kệ từ ngày 9/5. Thiết kế của Lumia 630 trông vuông vắn hơn các phiên bản Windows Phone đi trước. Máy sở hữu 5 màu sắc, vỏ nhựa bên ngoài bóng bẩy và có thể xem là những chiếc iPhone 5C trong thế giới Windows Phone.

Giá bán của Lumia 630 tại Việt Nam được đánh giá tốt và ngang bằng với mức của thị trường quốc tế. Theo các nhà bán lẻ, Microsoft Devices vẫn tiếp tục chiến lược giá của Nokia trước đây, không cao và phù hợp với nhiều người dùng. Điều này cho thấy, dù thay đổi, nhưng các smartphone mang thương hiệu Nokia hiện tại vẫn kế tục các thiết bị cũ.

Trong khi đó, Cnet cho biết, Stephen Elop, người đứng đầu mảng thiết bị của Microsoft chia sẻ, họ đang tìm một thương hiệu mới và không duy trì tên Nokia trên smartphone. 

Nokia Lumia 630 giá 3,5 triệu đồng tại Việt Nam

Chiều nay, Nokia công bố mẫu Lumia tầm trung hỗ trợ hai SIM đầu tiên tại Việt Nam. Máy có giá cao hơn Lumia 525 đúng 500.000 đồng.

Quốc Khánh

Video: Nhật Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ