Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nokia Asha và dòng điện thoại phổ thông bị Microsoft khai tử

Để tập trung tối đa phát triển điện thoại Windows Phone, toàn bộ các dòng điện thoại “ngoài luồng” từng thuộc về Nokia sẽ bị khai tử trong 18 tháng tới.

Trong email mới đây gửi tới tất cả nhân viên, Stephen Elop – phụ trách mảng thiết bị và dịch vụ của Microsoft (trước đây là Nokia) đã khẳng định sẽ khai tử dòng Nokia X. Tất cả các sản phẩm tương lai và thiết kế mới thuộc về dòng X đều sẽ được chuyển giao cho bộ phận sản xuất thiết bị Lumia.

Sau Nokia, dòng điện thoại cảm ứng Asha và các model phổ thông từ Nokia cũng sẽ bị khai tử.
Sau Nokia X, dòng điện thoại cảm ứng Asha và các model phổ thông từ Nokia cũng sẽ bị khai tử.

Tuy nhiên, không chỉ các sản phẩm chạy Android mà cả dòng Asha cùng các mẫu điện thoại phổ thông từng thuộc về Nokia cũng sẽ bị khai tử.

Trong một bản ghi nhớ nội bộ vừa được gửi đi từ trưởng bộ phận sản xuất điện thoại của Microsoft là Jo Harlow, tất cả mọi nỗ lực của công ty sẽ được dồn cho Windows Phone. Nokia X, Asha cùng điện thoại phổ thông sẽ bị đặt vào trạng thái “bảo dưỡng” trước khi chính thức dừng hoạt động trong khoảng thời gian 18 tháng tới. Sẽ không có bất cứ một tính năng mới hay bản cập nhật nào cho các nền tảng nói trên và các chương trình dành cho nhà phát triển cũng sẽ dừng lại.

Ngoài ra, dịch vụ âm nhạc Nokia MixRadio và trình duyệt Nokia Xpress Browser cũng được đưa vào trạng thái bảo trì và có thể bị đóng cửa.  

Theo dự đoán của Nokiapoweruser, Microsoft bất ngờ đưa ra quyết định nói trên bởi CEO Satya Madella không tin vào một cuộc dịch chuyển chậm chạp của người dùng từ các thiết bị phổ thông/Asha sang dòng Windows Phone giá rẻ.

Microsoft khai tử Nokia X, sa thải 12.500 nhân viên Nokia

Microsoft đã bắt đầu cuộc thanh lọc trong đội ngũ của Nokia để cắt giảm chi phí và thu gọn bộ máy nhân sự.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ

Facebook khong nhan sai hinh anh

Facebook không nhận sai

0 2

Khác với lãnh đạo Twitter, những người đứng đầu Facebook không thừa nhận sai lầm của mình trong việc khuyến khích, tập hợp nhóm người dùng cực đoan trên mạng xã hội này.