Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nơi trẻ em đi làm, kiếm tiền như người lớn ở Tây Ban Nha

Tới thành phố Madrid, Tây Ban Nha, những đứa trẻ có thể trở thành người lớn trong một ngày khi được đi làm, kiếm tiền, lái ôtô và sở hữu "hộ chiếu" tại công viên Micropolix.

Tay Ban Nha, Madrid, Micropolix anh 1Tay Ban Nha, Madrid, Micropolix anh 2
Đến thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, trẻ em có thể trở thành người lớn cả ngày, được làm việc và kiếm tiền, tham gia các hoạt động thú vị. Công viên Micropolix là nơi để những đứa trẻ từ 4-14 tuổi có được các công việc khác nhau với mức lương hấp dẫn. Ảnh: Sarawilliamsprodu, Micropolix_oficial.
Tay Ban Nha, Madrid, Micropolix anh 3
Công viên là điểm đến để trẻ em tìm hiểu giá trị của nhiều công việc khác nhau thông qua những trò chơi. Ngay khi vào, các vị khách sẽ được cấp "hộ chiếu" và 50 eurix (loại tiền riêng biệt, chỉ được sử dụng trong thành phố thu nhỏ). Sau đó, như người lớn, vị khách nhỏ tuổi phải chọn một công việc với khoảng 100 vị trí có sẵn. Ảnh: The Sun.
Tay Ban Nha, Madrid, Micropolix anh 8
Các vị khách nhỏ tuổi còn được tham gia nhiều hoạt động giải trí khác như đi tàu, máy bay hoặc đến các cửa hàng mua sắm... Công viên có khu phố cho trẻ em đi làm. Tuy nhiên, chúng phải có giấy phép lái xe để di chuyển trên đường. Trẻ em phải trả 50 eurix để làm bài kiểm tra lái xe thực tế và lý thuyết. Sau đó, người thi sẽ phải nộp thêm 30 eurix để nhận thẻ. Ảnh: Twitter. 
Tay Ban Nha, Madrid, Micropolix anh 9Tay Ban Nha, Madrid, Micropolix anh 10
Thông qua những trải nghiệm lý thú, trẻ em được thực hiện ước mơ của mình, học hỏi cách quản lý thời gian, tiền bạc hiệu quả và tự lập. Ví dụ, nếu trễ việc, chúng bị cấm tham gia và không thể kiếm được tiền. Công viên thu hút rất nhiều trẻ nhỏ lẫn người lớn. Một phụ nữ chia sẻ: "Nơi đây thật thú vị. Trẻ em là công dân thực thụ và người lớn là những vị khách". Vé vào công viên có giá từ 10 USD. Ảnh: Silviasflight, Micropolix_oficial.
Khám phá đảo Dragonstone trong 'Game of Thrones' ở đời thực Nếu là fan của loạt phim đình đám "Game of Thrones", bạn sẽ biết đến tòa lâu đài đồ sộ giữa biển. Thực tế, Dragonstone là một trong những thắng cảnh nổi tiếng ở Tây Ban Nha.

Bơi giữa 'cơn lũ' cà chua trong lễ hội độc đáo ở Tây Ban Nha

Cuối tháng 8, khắp ngõ hẻm của thị trấn Bunol thuộc Tây Ban Nha được bao phủ sắc đỏ rực rỡ bởi lễ hội ném cà chua độc đáo, thu hút rất nhiều người tham gia.

Vân Anh

Theo The Sun

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch Du lịch