Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nổi tiếng thế giới, BTS vẫn thua kém iKON, BlackPink ở trong nước?

Trong bảng xếp hạng những ca khúc được yêu thích nhất năm 2018 của trang Genie, BTS thậm chí không lọt top 10.

Ngày 29/12, Genie Music (một trong những trang nghe nhạc phổ biến ở Hàn Quốc) đã tiết lộ bảng xếp hạng những ca khúc được yêu thích nhất Kpop năm 2018.

Theo bảng xếp hạng, bài hát được lượt nghe cao nhất trong năm 2018 là Love Scenario của nhóm nhạc thần tượng iKON. Love Scenario được phát hành vào tháng 1. Bài hát đặc biệt phổ biến với những người nghe ở độ tuổi 10 tới 20. Kể cả trẻ em dưới 10 tuổi cũng yêu thích bài hát. Một số video ghi lại cảnh trẻ em mẫu giáo hát theo bài hát đã lan truyền trên mạng xã hội, góp phần khiến sức nóng của ca khúc càng bùng nổ.

iKON co ca khuc hot nhat Kpop anh 1
Tối 28/12, iKON đã biểu diễn bản hit Love Scenario trên sân khấu Việt.

Giới phụ huynh Hàn Quốc thậm chí đã phải kiến nghị cấm phát bài hát tại các trường tiểu học, mầm non để trẻ em không tiếp tục hát theo.

Ở vị trí thứ 2 là Good Old Days thể hiện bởi Jang Deok Cheol. Sự nổi tiếng của bài hát đã gây ra một số tranh cãi. Jang Deok Cheol hay một số nghệ sĩ như Nilo và Shaun vốn là những ca sĩ tương đối xa lạ với công chúng nghe nhạc. Tuy nhiên, năm qua, họ đột nhiên nổi tiếng, làm xáo trộn các bảng xếp hạng âm nhạc khi vươn lên những vị trí đầu bảng. Sự nổi tiếng đầy bất ngờ của Jang Deok Cheol dẫn đến sự nghi ngờ rằng kết quả trên các bảng xếp hạng đã bị thao túng.

Đặc biệt, những nghệ sĩ ít được biết đến này thường vươn lên vị trí quán quân vào ban đêm hoặc sáng sớm. Thông thường, đó là thời điểm công chúng nghỉ ngơi và các fandom giúp giới thần tượng lật ngược tình thế. Do đó, sự vươn lên của những gương mặt xa lạ trong thời điểm mà fan Kpop hoạt động mạnh dẫn đến nghi vấn trên.

Sau đó, một số chuyên gia lẫn công ty giải trí lớn đã đề xuất một cuộc điều tra để tìm ra sự thực. Kết quả của cuộc điều tra dự kiến sẽ được đưa ra vào năm tới.

iKON co ca khuc hot nhat Kpop anh 2
Sau một năm đại thắng, BTS không có bất cứ ca khúc nào lọt top 10.

Trong số các nhóm nhạc nữ, BlackPink có số lượt nghe cao nhất với bài hát Ddu Du Ddu Du - đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng của Geine. BTS tuy nổi tiếng nhất năm qua nhưng nhóm không có bất cứ ca khúc nào lọt top 10. Thay vào đó, nhóm nhạc của Big Hit có 7 ca khúc trong top 200, cụ thể là Fake Love, DNA, Spring Day, Idol, Truth, Go GoAnpanman.

BTS là nghệ sĩ có nhiều ca khúc lọt vào top 200. Trong khi đó, Wanna One và Twice, mỗi nhóm có 5 ca khúc lọt top.

Một quan chức trong ngành cho biết: "Âm nhạc của ca sĩ thần tượng đã phát triển mạnh mẽ trong năm qua".

Bỏ rơi BTS, Billboard chọn Red Velvet trong top 50 MV hay nhất 2018

MV "Power Up" của Red Velvet là sản phẩm Kpop duy nhất có mặt trong top 50 MV hay nhất trên Billboard. Vị trí đầu tiên thuộc về "Nice for What" của Drake.


Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm

BTS Nhạc Hàn Âm nhạc