Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nơi sông giao nhau mà nước không lẫn màu

Hiện tượng hai dòng nước khác màu thú vị biến những ngã ba sông trở thành điểm đến nổi tiếng thế giới.

Du lich chau Au anh 1

Ngã ba sông Thompson và Fraser (Lytton, British Columbia, Canada): Thompson là sông lớn thứ ba British Columbia, với dòng chảy xiết và đi qua nhiều hẻm núi tuyệt đẹp. Nước sông Thompson trong, trong khi Fraser - dòng sông dài nhất Canada - có nhiều phù sa nên đục hơn. Ảnh: Andy Astfalck/Flickr.

Du lich chau Au anh 2

Ngã ba sông Green và Colorado (Công viên quốc gia Canyonlands, Ultah, Mỹ): Colorado là một dòng sông dài, chảy qua 7 bang của Mỹ, với dòng chảy xiết và nước trong hơn sông Green. Hai sông gặp nhau tại Công viên quốc gia Canyonlands giữa hẻm núi hùng vĩ, tạo nên khung cảnh ngoạn mục. Ảnh: Fine Art America.

Du lich chau Au anh 3

Giao điểm sông Ilz, Danube và Inn (Passau, Đức): Ba con sông này có màu nước khác biệt. Điều này hiện rõ vào một số thời điểm trong năm, tạo ra bức tranh sắc màu tuyệt đẹp. Ảnh: Travelingtoworld.

Du lich chau Au anh 4

Ngã ba sông Alaknanda và Bhagirathi (Devprayag, Ấn Độ): Hai dòng sông Himalaya này đều quan trọng với văn hóa và lịch sử của người theo đạo Hindu. Sông Alaknanda chảy qua quãng đường gần 190 km trước khi chảy vào hồ thủy điện và đổ ra sông Bhagirathi tại Deyprayag. Ảnh: Indianhike.

Du lich chau Au anh 5

Ngã ba sông Rio Negro và Rio Solimoes (gần Manaus, Brazil): Rio Negro là nhánh lớn nhất của sông Amazon và là sông nước đen lớn nhất thế giới. Khi gặp Rio Solimoes - đoạn đầu của sông Amazon tại Brazil, hai sông chảy song song mà không lẫn màu. Ảnh: Amusingplanet.

Du lich chau Au anh 6

Ngã ba sông Mosel và Rhine (Koblenz, Đức): Sông Mosel chảy qua Pháp, Luxemburg và Đức, cuối cùng gặp sông Rhine ở Koblenz. Còn sông Rhine bắt nguồn từ dãy Alps, chảy qua nhiều quốc gia châu Âu, với lịch sử lâu đời được dùng để định hướng và phòng thủ. Vào một số thời điểm trong năm, sự khác biệt giữa hai dòng nước sẽ trở nên rõ rệt, khi một bên đục ngầu phù sa, một bên vẫn trong xanh. Ảnh: Rheinsteig.

Du lich chau Au anh 7

Ngã ba sông Rhone và Arve (Geneva, Thụy Sĩ): Rhone là một trong 3 dòng sông chính của châu Âu, chảy qua Pháp và dãy Alps Thụy Sĩ. Nó có màu xanh hơn Arve - dòng sông nhận nước từ sông băng tại thung lũng Chamoniz khiến nước có màu đục hơn. Ảnh: Reddit.

Cuộc sống trên nóc nhà thế giới

Bộ ảnh của Kevin Frayer đem đến cho độc giả cái nhìn về cuộc sống chậm rãi ở Tây Tạng (Trung Quốc).

An Ngọc

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm